Khám phá mới

Bí mật về chất bôi trơn trong bao cao su: Dùng thường xuyên chưa chắc đã biết, có thật sự an toàn?

Bí mật về chất bôi trơn trong bao cao su: Dùng thường xuyên chưa chắc đã biết, có thật sự an toàn?

Trong bao cao su luôn có một chất bôi trơn. Nó là gì? Ảnh hưởng thế nào đến “cuộc yêu” mà khiến nhiều đàn ông không thích sử dụng?

Bao cao su đã trở thành thứ không thể thiếu trong đời sống chăn gối ngày nay. Món đồ nhỏ nhưng có võ này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa thai ngoài ý muốn mà còn phòng tránh nhiều căn bệnh lây nhiễm qua đường “yêu”. Việc sử dụng bao cao su mang đến nhiều tiện ích, được đánh giá có lợi hơn các phương pháp tránh thai khác như cấy que, dùng thuốc, đặt vòng, xuất ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu hỏi 10 người đàn ông, chắc phải đến 9 người cho biết không thực sự thoải mái khi dùng bao cao su. Lý do là gì?

chat-boi-tron-trong-bao-cao-su-4

Có người giải thích, việc đeo bao chẳng khác gì đi ủng khi ra biển, không mang lại cảm giác chân thật. Trong khi đó, có người lại không thích mùi bao cao su. Đặc biệt, một bộ phận lo sợ về nguồn gốc chất bôi trơn trong bao cao su, đặt câu hỏi nó có tốt hay không?

Trên thị trường ngày nay, có một số loại bao cao su được bôi trơn bằng silicone khô hoặc kem. Bao cao su có chất bôi trơn là bao có một lớp mỏng chất nhờn trên bao. Nó sẽ làm giảm ma sát, ngăn ngừa đau và an toàn hơn trong quá trình quan hệ. Nhờ được bôi trơn mà chúng ít bị rách khi “yêu”. Đồng thời, chất bôi trơn đó cũng có thể ngăn ngừa kích ứng.

chat-boi-tron-trong-bao-cao-su-3

Chuyên gia Nam khoa, giảng viên Đại học Phenikaa – Ths.BSNT Phùng Anh Tuấn cho biết, về cơ bản thì chất bôi trơn trong bao cao su không gây hại cho sức khỏe nếu dùng đúng cách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng vẫn có thể gây ra tác động bất lợi như thay đổi pH âm đ.ạo, tăng nguy cơ viêm nhiễm “cô bé", gặp kích ứng với một hoặc nhiều thành phần hóa học trong chất bôi trơn.

chat-boi-tron-trong-bao-cao-su-2

Vì thế, khi cảm thấy mình không hợp với các loại bao cao su có chất bôi trơn thương mại, đừng sử dụng lại chúng thêm nữa. Nam giới có thể dùng loại bao không chứa chất bôi trơn và dùng thêm sản phẩm chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone. Riêng với chất bôi trơn gốc dầu phải dùng cẩn thận vì chúng có thể gây rách bao cao su latex.