Đời sống

Âm mưu bệnh hoạn của Lê Tùng Vân với Võ Thị Diễm My, lật tẩy tiêu chuẩn ‘con mồi’ của Tịnh Thất Bồng Lai

Âm mưu bệnh hoạn của Lê Tùng Vân với Võ Thị Diễm My, lật tẩy tiêu chuẩn ‘con mồi’ của Tịnh Thất Bồng Lai

Lê Tùng Vân cùng nhóm “đệ tử” ở Tịnh Thất Bồng Lai không hề có ý định tốt đẹp khi dụ dỗ Diễm My. Đằng sau danh xưng “thầy ông nội” là những âm mưu, toan tính đáng sợ.

Những góc khuất ở Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) dần được đưa ra ánh sáng trong những năm qua. Không chỉ lợi dụng những người nhẹ dạ cả tin, “thầy ông nội” dường như đã có sẵn một kịch bản đáng sợ để phát triển Tịnh Thất Bồng Lai.

le-tung-van-6

Ý đồ lừa gạt các cô gái về chung sống với mác “ni cô” để sinh ra thật nhiều “chú tiểu”, khoác cho chúng vỏ bọc trẻ mồ côi rồi trục lợi từ thiện chỉ là bước đầu. Điều này được chứng minh khi Lê Tùng Vân và các “đệ tử” bị khởi tố vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hồi tháng 11/2022.

le-tung-van-1

Đâu chỉ vậy, đằng sau đó còn là phát triển một đạo giáo mà Lê Tùng Vân tự nghĩ ra? Còn nhớ trong phiên xét xử hồi tháng 7/2022, nhóm bị cáo ở Tịnh Thất Bồng Lai một mực phủ nhận chuyện lợi dụng tôn giáo, xúc phạm tôn giáo của mình. Nhiều “đệ tử” của “thầy ông nội” thần thánh hóa ông ta. Họ tôn sùng, xem ông Vân như Phật sống? Họ tin rằng Lê Tùng Vân rất siêu phàm, đã viết ra một bộ sách có thể giành giải Nobel?

le-tung-van-2

Lại nói về Võ Thị Diễm My, bi kịch của cô gái này khởi nguồn từ chuyến đi từ thiện tại Vũng Tàu cùng gia đình. Sau khi tiếp xúc với những người ở Tịnh Thất Bồng Lai, cô gái này liên tục nhận được các cuộc điện thoại rủ rê về Tịnh Thất Bồng Lai nghe thuyết pháp 1 tuần 3 buổi. Ông Thắng và bà Mai nhận thấy có nhiều điểm bất thường ở nơi này nên kiên quyết không cho con gái tu tập. Tuy nhiên, Diễm My vẫn bỏ nhà theo nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai “quy y”.

le-tung-van-3

Việc Diễm My mất tích ngay sau đó trở thành “giọt nước tràn ly” khiến bố mẹ cô gái này càng thêm bức xúc, phải nhờ cơ quan chức năng vào cuộc. Hành trình tìm con của họ cứ vậy kéo dài ròng rã suốt 4 năm qua nhưng chưa có kết quả.

Với nhiều người, Diễm My chỉ là một người bình thường. Nhưng với Lê Tùng Vân và Tịnh Thất Bồng Lai, cô gái này như một “con mồi” nhất định phải có được. Tại sao lại vậy? Theo chia sẻ của Lê Thanh Minh Tùng – người tự nhận là con trai của Lê Tùng Vân tiết lộ, “thầy ông nội” rất thích những cô gái trẻ đẹp, có học thức: “Cha của Minh Tùng từ xưa giờ thích giấu gái ở trong nhà, nhất là gái đẹp, gái xinh, gái hấp dẫn, quyến rũ, có trình độ… Như Diễm My thì cha Minh Tùng không thể buông tha”.

tinh-that-bong-lai-1

tinh-that-bong-lai-3

Lối sống bầy đàn, cùng tội danh lo.ạn lu.ân mà Lê Tùng Vân bị khởi tố mới đây là bằng chứng cho thấy sự bệnh hoạn của ông ta và các “đệ tử”. Liệu khi đã bị dụ dỗ vào Tịnh Thất Bồng Lai, Võ Thị Diễm My có thể nằm ngoài kế hoạch đen tối của nhóm người này hay không?