Giải trí

Vén màn gia thế không phải dạng vừa của NSND Tự Long, danh tính và chức vụ của bố ruột gây sững sờ

Vén màn gia thế không phải dạng vừa của NSND Tự Long, danh tính và chức vụ của bố ruột gây sững sờ

NSND Tự Long là một trong những gương mặt nổi bật của làng hài. Anh được biết đến nhờ những vai diễn hài kịch, chính kịch, truyền hình và đặc biệt đóng góp lớn cho sân khấu chèo. Hiện tại Tự Long đang là Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, từng nhận rất nhiều giải thưởng liên quan đến nghệ thuật.

tu-long-7

Trên thực tế, Tự Long xuất thân là con nhà nghề, có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ. Anh thừa hưởng năng khiếu từ bố mẹ khi cả hai đều là nghệ sĩ có tiếng tại miền Bắc. Bố ruột Tự Long là NSƯT Tự Lẫm, nghệ danh Hai Lẫm. Nói đến ông, người trong nghề nhớ ngay đến một nghệ sĩ hát quan họ nổi tiếng tại Bắc Ninh. Cùng với một số đồng nghiệp, ông Tự Lẫm đã đặt nền móng để xây dựng nên Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh (nay là Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh).

Không chỉ hát quan họ hay, NSƯT Tự Lẫm còn đóng phim rất xuất sắc. Ông từng trải qua nhiều vai diễn nội tâm, chiếm được cảm tình lớn từ khán giả điện ảnh.

tu-long-2

Với Tự Long, bố là người rất nghiêm khắc. Ngày bé nam nghệ sĩ thường xuyên bị ông đánh đòn vì nghịch ngợm. Năm chưa đầy 1 tuổi, Tự Long đã phải về ở cùng bà nội tại Từ Sơn vì bố mẹ phải đi diễn nhiều nơi. Đến 15 tuổi anh mới được sống cùng bố mẹ tại Thị xã Bắc Ninh (nay là Thành phố Bắc Ninh).

tu-long-8

Không hề kém cạnh, mẹ của Tự Long cũng là một trong những diễn viên đầu tiên của Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Nam nghệ sĩ từng tiết lộ, mẹ yêu nghề và hát hay hơn cả mình. Bà hát suốt những năm công tác ở đoàn nhưng không được công nhận. Điều này khiến Tự Long nhiều lần chạnh lòng thay bà.

tu-long-4

Một tập của “Ký ức vui vẻ” lên sóng vào tháng 5/2021, NSND Tự Long gây bất ngờ khi cho biết mẹ anh đang bị bệnh: “Mẹ tôi cắt một quả thận và bị ung thư 3 năm nay rồi. Mẹ từng rụng hết tóc nhưng bây giờ lại mọc bình thường. Và điều quan trọng nhất là làm cho bố vui, mẹ tôi chính vì vui chính vì tinh thần sảng khoái mà đến bác sĩ điều trị cho mẹ đều bảo rằng là không thể tin được mẹ tôi lại có thể hồi phục một cách bình thường như vậy”.

tu-long-5

tu-long-1

Nhìn lại sự nghiệp của Tự Long thăng hoa như vậy không thể không gửi lời cảm ơn đến bố mẹ anh. Chính họ đã nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật cho con trai từ khi còn nhỏ, rèn luyện và dạy anh biết nỗ lực, trân quý nghề.

 

Sao 28/5: Hé lộ về người vợ 2 của BTV Quang Minh, lý do NS miền Bắc sợ phải diễn với NSƯT Xuân Hinh

(Techz.vn) – Sao Việt 28/5: Hé lộ về người vợ 2 kém 10 tuổi của BTV Quang Minh, nhan sắc và thân thế khiến CĐM sững sờ; Phương Thanh công khai bạn trai kém 20 tuổi; Lý do nghệ sĩ miền Bắc sợ ‘xanh mặt’ khi diễn với Xuân Hinh, chỉ Thanh Thanh Hiền và 1 người dám làm.