Đời sống

BTV người Nghệ An đình đám của VTV là con gái Đại tá, Anh hùng LLVTND, từng là Thủ khoa đại học

BTV Nguyễn Diệp Chi từng nhiều lần chia sẻ niềm tự hào khi có bố là Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Xuân Thiêm.

Nguyễn Diệp Chi sinh năm 1986 tại Nghệ An, trong gia đình có truyền thống. Ngay từ nhỏ, cô đã bộc lộ năng lực học tập nổi bật với hàng loạt giải thưởng môn Văn cấp tỉnh, đồng thời giành giải nhất chương trình “Nữ sinh tương lai” khu vực miền Trung.

Sau khi tốt nghiệp THPT, cô đỗ thủ khoa khối D Học viện Báo chí và Tuyên truyền với 26,5 điểm. Không chỉ học giỏi, Diệp Chi còn sớm tiếp xúc với nghệ thuật. Từ khi 3–4 tuổi, cô đã tham gia biểu diễn tại Đài Truyền hình Nghệ An và có những khoản cát-xê đầu tiên.

image_1776311424500

Khi bước vào đại học tại Hà Nội, Diệp Chi chủ động làm thêm bằng việc viết báo, cộng tác với các tòa soạn. Cô từng chia sẻ: “20 tuổi, tôi chính thức được tuyển làm cộng tác viên cho VTV, nhận định mức hàng tháng, rồi được lên ti vi dẫn chương trình, có nhiều lời mời làm MC cho các sự kiện lớn, nhỏ. Vật giá trị đầu tiên tự mua được ở tuổi 20 là một chiếc Macbook. Công cuộc tiết kiệm tiền cũng bắt đầu từ đó”.

Tên tuổi của cô gắn liền với gameshow Rung chuông vàng, sau đó tiếp tục ghi dấu ấn với vai trò đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7. Ngoài ra, cô cũng từng đảm nhận vai trò MC của Đường lên đỉnh Olympia, trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả trẻ.

image_1776311414299

Trên trang cá nhân, Diệp Chi thường xuyên chia sẻ những câu chuyện gia đình, đặc biệt là niềm tự hào về người cha – Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm.

Dịp 2/9/2025, cô xúc động viết: “Bố em trên quảng trường Ba Đình sáng nay. Vô cùng tự hào khi gia đình em có một Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân - danh hiệu cao quý được Đảng và Nhà nước phong tặng cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Bố háo hức dậy từ 3 giờ sáng để sửa soạn và khi về đến nhà, bố nói đã nhiều lần phải quệt nước mắt vì xúc động khi thấy các lực lượng đi qua lễ đài làm động tác nghiêm chào: “Trang trọng, hoành tráng lắm con ạ”. Bố mong đến Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 100 năm Quốc khánh nước mình, bố vẫn sẽ đủ sức khỏe để tham dự. Nhất định rồi bố ơi! Đó là niềm mong mỏi của cả nhà mình ạ!”.

image_1776311302739

image_1776311331558

Hiện tại, Diệp Chi không còn xuất hiện nhiều với vai trò MC mà chuyển hướng sang công việc đạo diễn, tham gia sản xuất các chương trình truyền hình và hỗ trợ nội dung cho nhiều dự án của VTV.

image_1776311419185

Trong Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa vừa qua, Diệp Chi vinh dự là 1 trong 80 cá nhân được vinh danh.

"Thật hạnh phúc khi được vinh danh là 1 trong 80 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lĩnh vực Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch được tặng bằng khen. Khoảnh khắc được bước lên sân khấu, nhận bó hoa và cái bắt tay chúc mừng từ Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ mãi là niềm tự hào không thể quên ạ", cô xúc động chia sẻ trên trang cá nhân.

image_1776311352374

Về đời tư, cô kết hôn năm 2010 với MC Trung Kiên – người từng dẫn các chương trình “Đối mặt”, “SV 2012”. Năm 2011, cô sinh con gái đầu lòng tên An Nhiên (biệt danh Sumo).