Đời sống

Nghi phạm sát hại nữ sinh 15 tuổi ở Hải Phòng tạo bằng chứng ngoại phạm tinh vi, lừa bố nạn nhân thế nào?

Nghi phạm sát hại nữ sinh 15 tuổi ở Hải Phòng tạo bằng chứng ngoại phạm tinh vi, lừa bố nạn nhân thế nào?

Sau khi ra tay tàn nhẫn với bạn gái, nghi phạm Lê Văn T bình tĩnh tìm cách phi tang cái xác rồi tạo bằng chứng ngoại phạm cho mình.

Vụ án nữ sinh 15 tuổi bị sát hại rồi chôn xác ở Hải Phòng là tâm điểm chú ý của dư luận những ngày qua. Theo thông tin được chia sẻ bởi báo Người Lao Động, nghi phạm Lê Văn T sau khi ra tay với nạn nhân là N.T.D đã phi tang, tạo bằng chứng ngoại phạm đầy tinh vi để đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

nu-sinh-15-tuoi-3
Nghi phạm T chỉ mới 15 tuổi. Ảnh: Internet

Cụ thể, chiều 12/4, T gọi D đến nhà để nói chuyện. Tại đây cả hai xảy ra cãi vã, xúc phạm bố mẹ nhau. Trong lúc nóng giận, T đã đấm 2 cái vào đầu D, bị bạn gái cào xước cổ tay. T tiếp tục kéo D ra nhà bếp và hành hung, đẩy mạnh khiến D ngã đập đầu vào bếp rồi ngất xỉu.

Đúng lúc đó, ông N.V.T (bố D) đến nhà T hỏi tung tích con gái. Nghi phạm bình tĩnh ra tiếp chuyện và khẳng định mình không biết. Ông T bỏ về tiếp tục đi tìm con gái.

nu-sinh-15-tuoi-2
Khu vực bếp nơi T và D xảy ra xô xát. Ảnh: Báo Người Lao Động

Trở lại nhà bếp, T thấy D bất động nên nghĩ bạn gái đã chết. Nghi phạm dùng dây nilon tiếp tục siết cổ nạn nhân, dùng bao dứa trùm xác và đem chôn ở vườn nhà. Xong xuôi, T đi tắm rửa bình thường.

Ngày 13/4, T dùng điện thoại của D nhắn qua ứng dụng Messenger cho điện thoại của mình với nội dung báo D đã đi khỏi nhà, đừng bảo mọi người đi tìm. Sau đó nghi phạm tắt nguồn điện thoại của D rồi ném xuống ao nhà hàng xóm.

nu-sinh-15-tuoi-1
Khu vực T chôn xác D. Ảnh: Báo Người Lao Động

Gia đình của D liên tục đi tìm con những ngày sau đó nhưng không thấy. Linh cảm có chuyện không hay, họ đã báo với Công an xã An Hồng. Đến ngày 19/4, nghi phạm Lê Văn T đã tự thú với Công an xã An Hồng về hành vi phạm tội của mình.

Được biết cả Lê Văn T và nạn nhân N.T.D đều chỉ mới 15 tuổi, cùng trú ở xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Cả hai có thời gian yêu đương, hiện đã có 1 con chung mới hơn 4 tháng tuổi. Cháu bé đang được bố mẹ của D chăm sóc.