Đời sống

Nam thanh niên 22 tuổi bôi kem đánh răng vào ‘cậu nhỏ’ trước khi ‘yêu’, nhận cái kết ám ảnh đến già

Nam thanh niên 22 tuổi bôi kem đánh răng vào ‘cậu nhỏ’ trước khi ‘yêu’, nhận cái kết ám ảnh đến già

Gần đây, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health ghi nhận vài trường hợp dùng kem đánh răng bôi lên đầu “cậu nhỏ”. Tất cả đều vì “học lỏm” trên các hội nhóm mạng xã hội.

VnExpress đưa tin, ngày 9/4 vừa qua, TS.BS.CK2 Trà Anh Duy ở Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health thông tin về trường hợp một nam bệnh nhân bị viêm niệu đạo kèm viêm mào tinh hoàn. Khi vào trung tâm khám, chàng trai cho biết mình bị xuất tinh sớm nên tìm nhiều cách để cải thiện tình hình.

Sau khi đọc được vài bài viết trong các hội nhóm mạng xã hội, thanh niên này đã dùng kem đáng răng bôi vào “cậu nhỏ”. Nào ngờ sau đó cái kết nhận được thật sự gây ám ảnh.

boi-kem-danh-rang-vao-cho-ay-2

Bác sĩ đã kê thuốc điều trị cho nam thanh niên, đồng thời giúp do của “cậu nhỏ” bớt sưng viêm, sau 1 tuần đã không còn bị đi tiểu gắt.

Đáng nói, đây không phải trường hợp duy nhất dùng kem đánh răng bôi lên vùng kín. Trước đó, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết, một nam thanh niên 28 tuổi cũng đến khám vì da quy đầu bị bỏng rộp, ngứa, đau rát sau khi bôi kem đánh răng trước lúc quan hệ. Qua thăm khám, bác sĩ xác định người này bị viêm da quy đầu và phải dùng thuốc điều trị.

boi-kem-danh-rang-vao-cho-ay-1

Việc dùng kem đánh răng mong kéo dài “cuộc yêu” khiến quá trình đạt cực khoái chậm lại. Từ đó lại tiềm ẩn nguy cơ viêm da quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn ngược dòng… Bác sĩ nam khoa Trần Thái Hòa cho biết, trong nhiều loại kem đánh răng có chứa chất gây tê menthol hoặc eucalyptol. Chúng là các chất gây cảm giác lạnh, tê khi đánh răng. Nhiều người lại bị đánh tráo khái niệm rằng cảm giác đó sẽ kéo dài thời gian khi “chăn gối”.

boi-kem-danh-rang-vao-cho-ay-3

Chúng ta cần nhớ rằng chức năng chính của kem đánh răng là vệ sinh răng miệng, không liên quan đến chuyện tình dục. Chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy kem đánh răng có tác dụng trong việc kéo dài thời gian quan hệ. Việc dùng kem đánh răng bôi vào “của quý” tiềm ẩn rất nhiều rủi ro lớn vì vùng da này mỏng, nhạy cảm.

Đáng chú ý, chất flour trong kem đánh răng sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng và sức khỏe sinh sản của nam giới. Khi có vấn đề về “chuyện ấy”, cách tốt nhất là đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín.