Đời sống

Đại gia ngông nhất Việt Nam: 6 đời vợ, 74 tuổi lấy thiếu nữ 20 tuổi, 2 lần vào tù vẫn có hàng nghìn tỷ

Đại gia ngông nhất Việt Nam: 6 đời vợ, 74 tuổi lấy thiếu nữ 20 tuổi, 2 lần vào tù vẫn có hàng nghìn tỷ

Ở Vũng Tàu, nhắc đến tên người đàn ông này, gần như không có ai không biết. Ông là đại gia đình đám của Việt Nam, người vừa có tài sản đồ sộ, vừa có tình trường gây choáng, lại rất thích chơi ngông.

Cái tên Lê Ân có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Ông được mệnh danh là đại gia chơi ngông nhất nước ta. Người đi lên từ con số 0 nhưng gầy dựng được sản nghiệp khổng lồ, lại có nhiều sở thích chẳng giống ai.

le-an-4

Ông Lê Ân sinh năm 1938, quê gốc ở Quảng Nam. Xuất phát điểm ông chỉ là một thanh niên nghèo chẳng có gì ngoài đôi bàn tay.Năm 1958, Lê Ân bỏ nhà vào thị xã An Lộc, tỉnh Bình Long (nay là Bình Phước) để lập nghiệp bằng nghề may vỉa hè. Bấy giờ, gia tài của ông chỉ là chiếc máy may hiệu Singer cũ. Tiệm may chuyên đồ vest Chiến’s Tailor ra đời trong hoàn cảnh đó, nhưng lại rất được ưa chuộng và nhanh chóng phất lên thành hiệu đồ vest hàng đầu miền Nam thời bấy giờ.

Ông Lê Ân từ đó có thêm vốn kinh doanh địa ốc, mua trái phiếu, công khố phiếu quốc gia, buôn dược phẩm, hàng thời trang… Dần dần, từ một người chẳng có gì, ông sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ước tính hiện tại vị đại gia này nắm trong tay hàng nghìn tỷ đồng.

le-an-5

Giàu có là vậy nhưng vị đại gia này lại gặp rất nhiều biến cố trong cuộc đời, đường tình duyên đào hoa nổi tiếng cả nước. Chuyện ông Lê Ân có 6 đời vợ, nhiều lần bị người “đầu ấp tay gối” lừa sạch tiền vốn đã quá nổi tiếng ở Việt Nam.

Vợ đầu tiên của đại gia Lê Ân năm nay cũng đã gần 80 tuổi, có với ông 5 người con. Năm 1980, cả gia đình họ vượt biên rồi bị bắt ở Bến Tre. Trong khi người đàn ông này thụ án, vợ ông đột ngột đòi ly hôn với lý do mâu thuẫn gia đình không thể hàn gắn. Nhận được lá đơn đòi ly hôn ở trong trại giam, Lê Ân chua chát không biết làm sao. Toàn bộ tài sản bị người vợ này lấy mất. Đến năm 1984, Lê Ân ra tù với chiếc túi rỗng, hôn nhân đổ vỡ. Thế rồi ông quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp lại.

le-an-1

Người vợ thứ hai của Lê Ân là một người phụ nữ lai Mỹ. Họ sống chung được 1 năm, có 1 đứa con trai chung. Nhưng trong một lần đi làm xa, người vợ này cũng đột ngột biến mất không tung tích.

Thế rồi Lê Ân liên tiếp tái hôn, gặp người thứ 3, thứ 4, thứ 5 nhưng không có con chung với ai. Đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến người vợ thứ 3. Cô ta đã lừa toàn bộ tài sản của vị đại gia rồi bỏ trốn. Theo mô tả của Lê Ân, cô vợ này của mình rất xinh đẹp, có học thức và là người miền Bắc. Họ mặn nồng nhưng không có con vì cô ta âm thầm uống thuốc tránh thai.

Năm 2001, Lê Ân vướng vào vụ án liên quan Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) do ông sáng lập. Ông bị kết tội “Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng”, lĩnh án 12 năm tù. Nhờ cải tạo tốt mà Lê Ân được ra tù trước thời hạn vào năm 2005. Nhưng lúc này người vợ thứ 4 của vị đại gia cũng đã bỏ đi.

le-an-2

Vốn là người có đầu óc kinh doanh, Lê Ân không mất quá nhiều để vực dậy cơ đồ. Ít lâu sau ông lại có hàng nghìn tỷ trong tay. Lúc này Lê Ân tái hôn với thư ký cũ – Lê Đỗ Hạnh Kiều, cũng là người vợ thứ 5 của ông. Cuộc hôn nhân đó không kéo dài được bao lâu, chỉ nửa năm sau đã ra tòa. Nguyên nhân được cho là vì vợ của Lê Ân còn dính dáng đến tình cũ và bị ông phát hiện.

3 người phụ nữ bội bạc đó bị Lê Ân cho người tạc tượng, trưng bày trong khuôn viên Làng du lịch Chí Linh, Vũng Tàu (do ông sở hữu). Ông cho 3 bức tượng mặc đồ đặc trưng của Bắc – Trung – Nam. Đây chính là cách mà vị đại gia tự nhắc nhở mình về những nỗi đau đã qua, dặn lòng phải vượt qua để trưởng thành, dày dặn hơn.

le-an-6

Đáng nói, đường tình duyên của Lê Ân không chỉ dừng lại ở con số 5 vợ. Năm 2012, ông tái hôn với một cô sinh viên trẻ. Chuyện một đại gia 74 tuổi lấy cô gái 20 tuổi mơn mởn quả thực là thông tin gây sốt cả nước. Cô gái tên Mai Thị Mai, là sinh viên thực tập ở công ty của Lê Ân.

le-an-8

Đám cưới của cặp đôi đũa lệch này vô cùng xa hoa với loạt siêu xe hàng chục tỷ đồng. Vị đại gia còn mạnh tay sắm siêu giường cưới 4 tỷ đồng và tuyên bố mua nó để thiên hạ biết Việt Nam có một người giàu có, chịu chơi như mình.

le-an-3

le-an-7

Hàng ngày, cô vợ thứ 6 của Lê Ân được vệ sĩ bảo vệ nghiêm ngặt, đưa rước bằng siêu xe 25 tỷ, sống trong nhà lầu, không thiếu một thứ gì. Vị đại gia rất vừa ý với cô vợ trẻ này. Ông tiết lộ, cô hàng ngày ở nhà giúp chồng làm việc, chăm sóc chồng từng tí một. Cũng nhờ có hậu phương vững vàng đó mà Lê Ân có công việc kinh doanh thuận lợi, số vốn hàng nghìn tỷ đồng.