Đời sống

Thanh Bùi nộp tiền khắc phục hậu quả cho Trương Huệ Vân, thái độ khi biết vợ ngồi tù 17 năm thế nào?

Thanh Bùi nộp tiền khắc phục hậu quả cho Trương Huệ Vân, thái độ khi biết vợ ngồi tù 17 năm thế nào?

Bị cáo Trương Huệ Vân bị tuyên án 17 năm tù. Thái độ của Thanh Bùi trước thông tin này như thế nào? Được biết, trước đó nam nghệ sĩ đã nộp 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả cho vợ.

Liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, vừa qua TAND TP.HCM đã tuyên án với Trương Mỹ Lan và 84 bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Trong nhóm bị cáo vi phạm tội “tham ô tài sản”, bị cáo Trương Huệ Vân (Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor – cháu gái bà Trương Mỹ Lan) bị tuyên phạt 17 năm tù.

truong-hue-van-truong-my-lan-2

Bị cáo Trương Huệ Van bị cáo buộc thực hiện chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan, lợi dụng chức vụ quyền hạn là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để chỉ đạo cấp dưới thành lập, sử dụng 52 công ty “ma” cùng 4 công ty có hoạt động thật, tạo 155 khoản vay ở SCB, giúp bà Lan chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng, gây thiệt hại 25 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử nhận thấy Trương Huệ Vân đã ăn năn hối cải, có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thư tri ân của Đại sứ Cuba; bằng khen, giấy khen của các bộ ngành trung ương về thành tích tham gia phòng chống Covid-19; đã vận động gia đình nộp khắc phục thêm một phần thiệt hại...

truong-hue-van-truong-my-lan-4

Bà Trương Mỹ Lan trong phiên tòa cho biết muốn dùng khoản tiền 1.000 tỷ đồng mà ông Nguyễn Cao trí khắc phục hậu quả cho mình để dùng khắc phục hậu quả cho cháu gái Trương Huệ Vân. Tuy nhiên, HĐXX tuyên chuyển 1.000 tỷ đồng này và toàn bộ số tiền các bị cáo khác tự nguyện khắc phục hậu quả cho SCB, để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của bà Trương Mỹ Lan.

Được biết, chồng của Trương Huệ Vân – nghệ sĩ Thanh Bùi đã nộp 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho bị cáo. Bản thân bị cáo Vân còn xin tòa xem xét khoan dung, giảm nhẹ hình phạt cho bà Trương Mỹ Lan.

Sau khi tòa tuyên án cho Trương Huệ Vân, thái độ của Thanh Bùi khiến dư luận chú ý. Không mấy bất ngờ khi nam nghệ sĩ vẫn tiếp tục giữ im lặng, tuyệt đối không đả động đến.

truong-hue-van-truong-my-lan-3

Cách đây không lâu, Thanh Bùi đã mời chuyên gia quốc tế huấn luyện chất lượng can thiệp cho trẻ tự kỷ ở Việt Nam. Sắp tới đây, trường can thiệp đặc biệt cho trẻ tự kỷ Special Em's Education Group (SEEG) do Thanh Bùi sáng lập sẽ hợp tác với các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS) để mở khóa huấn luyện "Hiểu về rối loạn chứng tự kỷ" lần đầu tiên tại Việt Nam.