Giải trí

Thân thế của mẹ ruột Tăng Thanh Hà, choáng trước món quà hồi môn ngày tiễn con gái đi lấy chồng

Thân thế của mẹ ruột Tăng Thanh Hà, choáng trước món quà hồi môn ngày tiễn con gái đi lấy chồng

Tăng Thanh Hà có ngoại hình của một tiểu thư cành vàng lá ngọc, khí chất sang chảnh. Nhưng trên thực tế, tuổi thơ của cô lại rất khó khăn. Nữ diễn viên xuất thân từ một gia đình hết đỗi bình thường, thậm chí còn chìm trong nợ nần và khó khăn về kinh tế.

tang-thanh-ha-1-1681803803.jpg
 

“Ngọc nữ” màn ảnh Việt từng tiết lộ, gia đình mình gốc Hoa, sinh sống ở Gò Công, Tiền Giang. Mẹ cô từng là một ca sĩ opera vào những năm cuối thập niên 70. Thời điểm đó gia đình Tăng Thanh Hà vẫn khá ổn định. Nhưng biến cố ập đến khi bố nữ diễn viên làm ăn thua lỗ, phải bán tất cả để trả nợ. Mẹ cô từ một nghệ sĩ phải chấp nhận từ bỏ đam mê, giúp chồng cáng đáng gia đình. Kể từ đó họ thường xuyên phải chuyển chỗ ở, vất vả mưu sinh.

tang-thanh-ha-2-1681803803.jpg
 

Tăng Thanh Hà từng chỉ mơ  ước có được một ngôi nhà bình thường thay vì sống nay đây mai đó. Cô không có nổi một người bạn thân nối khố chỉ vì chuyển nhà quá nhiều lần.

Khổ cực là thế nhưng Tăng Thanh Hà vẫn rất tích cực, bởi cô được mẹ tiếp thêm sức mạnh. Sự tần tảo, quan tâm của mẹ đã khích lệ nữ diễn viên rất nhiều. Cũng chính bà là hình mẫu lý tưởng mà “ngọc nữ” hướng đến.

tang-thanh-ha-6-1681803803.jpg
 
tang-thanh-ha-5-1681803803.jpg
 

Tăng Thanh Hà bật mí, cô xem mẹ là thần tượng và thầm thấy may mắn vì được một người phụ nữ hoàn hảo về nhân cách như vậy sinh ra: “Có thể nói mẹ là người phụ nữ mà tôi thần tượng. Lúc mới quen, tôi cứ hay nói vui với Louis, tôi là người hạnh phúc nhất vì đêm nào cũng được ngủ với thần tượng”.

tang-thanh-ha-4-1681803803.jpg
 
tang-thanh-ha-3-1681803803.jpg
 

1 tháng trước khi kết hôn với Louis, đêm nào mẹ con Tăng Thanh Hà cũng nói chuyện với nhau. Nữ diễn viên được mẹ truyền kinh nghiệm sống, dặn dò khá nhiều. Đáng chú ý nhất phải kể đến chữ “nhẫn”. Theo bà, ai cũng cần có lúc nhún nhường để sinh tồn. Nữ chính “Bỗng dưng muốn khóc” nghiệm ra, nếu năm xưa mẹ mình không nhẫn nhịn, hi sinh thì có lẽ cuộc hôn nhân với ba cũng không thể bền vững, gia đình không êm ấm đến vậy.

Ngày Tăng Thanh Hà theo chồng, mẹ cô tặng con gái một bộ đĩa sứ làm của hồi môn. Trong một lần chia sẻ cách đây 3 năm, nữ diễn viên cho biết: “Bộ đĩa hình cối xay gió là bộ mình quý nhất 34 năm tuổi, của một người thuê nhà đến từ Hà Lan tặng mẹ, ngày lấy chồng mẹ tặng lại con gái, con gái giữ lâu lâu lấy ra ngắm chứ không dám xài!”.

tang-thanh-ha-8-1681803803.jpg
 
tang-thanh-ha-01-1681803803.jpg
 
tang-thanh-ha-7-1681803803.jpg
 

Mẹ Tăng Thanh Hà muốn con gái hiểu được vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Bên cạnh đó, sưu tập đĩa cổ cũng vốn là sở thích cá nhân của bà. Nhớ lời căn dặn của đấng sinh thành, “ngọc nữ” ngần ấy năm kết hôn vẫn luôn giữ cho bếp ấm, nhà sạch. Dù có thể không là ngôi sao lớn như trước, nhưng cô đã trở thành người vợ, người mẹ tuyệt vời nhất trong gia đình mình.

 

Hoàng Mèo nói rõ bản chất con người Trấn Thành, nhận xét thẳng về trình độ của đàn em

Chia sẻ về Trấn Thành, Hoàng Mèo thẳng thắn nhận xét đàn em là người có tài. Bản thân anh cũng học được rất nhiều ở người em này.