Đời sống

Tiết lộ thu nhập khủng của tiếp viên hàng không tại Việt Nam, Vietnam Airlines chịu chi nhất

Tiết lộ thu nhập khủng của tiếp viên hàng không tại Việt Nam, Vietnam Airlines chịu chi nhất

Tiếp viên hàng không là công việc mơ ước của nhiều người, phần vì thu nhập cao mà nó mang lại. Trên thực tế, chưa một hãng bay nào ở Việt Nam công bố chính thức về mức lương chi trả cho nhân viên. Tuy nhiên, dựa vào những đợt tuyển dụng, có thể đoán ra mức thu nhập của nghề tiếp viên.

tiet-lo-thu-nhap-cua-tiep-vien-hang-khong-o-viet-nam-vietnam-airlines-chiu-chi-nhat-2-1679304025.jpg
 

Thông tin tổng hợp cơ bản từ các hãng, lương tiếp viên hàng không khởi điểm chỉ từ 4,5 triệu đồng/tháng. Nhưng đi kèm đó sẽ còn có phúc lợi, trợ cấp. Cộng hết tất cả lại, mỗi tháng tiếp viên hàng không có thể nhận về khoảng 21 triệu đồng. Bên cạnh đó họ còn có công tác phí từ 2 – 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy vào vị trí công việc, số giờ bay, hãng bay.

Theo tìm hiểu, Vietnam Airlines chính là hãng hàng không trả lương cao nhất cho tiếp viên hàng không. Thu nhập của một tiếp viên của hãng này nằm trong khoảng 22 – 25,5 triệu đồng/tháng.

tiet-lo-thu-nhap-cua-tiep-vien-hang-khong-o-viet-nam-vietnam-airlines-chiu-chi-nhat-3-1679304025.jpg
 

Năm 2019, lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines còn đạt trung bình đến 28,8 triệu đồng/tháng. Đáng tiếc là sau đó dịch bệnh làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh, thu nhập cán bộ công nhân viên của hãng chỉ còn ở mức 60% so với 2019.

Báo cáo tài chính năm 2020 cho biết, thu nhập bình quân của tiếp viên và lao động mặt đất giảm chỉ còn lần lượt là 13,8 triệu đồng/tháng và 14 triệu đồng/tháng.

tiet-lo-thu-nhap-cua-tiep-vien-hang-khong-o-viet-nam-vietnam-airlines-chiu-chi-nhat-4-1679304025.png
 

Trong khi đó, Vietjet Air trả khoảng 19 – 25 triệu đồng/tháng cho tiếp viên hàng không, còn Bamboo Airways là 16 – 26 triệu đồng/tháng, Jetstar Pacific là 18 – 20 triệu đồng/tháng (trước khi tái cơ cấu thành thành viên của Vietnam Airlines Group).

tiet-lo-thu-nhap-cua-tiep-vien-hang-khong-o-viet-nam-vietnam-airlines-chiu-chi-nhat-1-1679304025.jpg
 

Dù vậy, vì dịch bệnh và khan hiếm nhân lực nên mức lương của tiếp viên, phi công ở các hãng bay đã có nhiều biến động. Đầu năm 2022, tất cả các hãng hàng không đều thông báo tuyển người. Còn nhớ khi đó, Bamboo Airways sẵn sàng trả đến 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng) cho tiếp viên 5 sao và 3.000 USD (gần 70 triệu đồng) cho tiếp viên trưởng.

 

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bức xúc khi bị lợi dụng vì mục đích xấu, CĐM ủng hộ làm ‘căng’

Bức xúc khi hình ảnh bản thân lại bị đưa ra để câu view, câu like bất chấp, nữ tiếp viên Vietnam Airlines này đã chính thức lên tiếng.