Sự thật về bức ảnh bác sĩ đứng ở cổng chào vợ con trước khi chết: Tất cả chỉ là lừa dối

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/03/2020 10:25:06(GMT+7)
Sự thật về bức ảnh bác sĩ đứng ở cổng chào vợ con trước khi chết: Tất cả chỉ là lừa dối

(Techz.vn) – Hóa ra, cộng đồng mạng đã bị “dắt mũi” mà không hề biết rằng bức ảnh đó hoàn toàn không đúng sự thật.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao về một bức ảnh xúc động ở Indonesia. Nó ghi lại khoảnh khắc, một vị bác sĩ đứng ở cổng nhà, nhìn vợ con rồi lặng lẽ rời đi sau đó không lâu. Điều đáng nói, đó cũng là lần cuối bác sĩ được về thăm gia đình, trước khi ông qua đời vì nhiễm Covid-19.

Danh tính vị bác sĩ được công khai là Hadio Ali Khazatsin, làm việc tại bệnh viện Premier Bintaro (Indonesia). Người này nhiễm Covid-19 và qua đời cách đây không lâu. Bức ảnh trên ngay lập tức được chia sẻ rất nhiều, gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác. Báo chí Indonesia vừa qua đồng loạt chia sẻ thông tin phản bác bức ảnh trên. Thực tế, bác sĩ Hadio Ali Khazatsin là có thật. Việc ông qua đời vì Covid-19 cũng không sai. Song, bức ảnh đó không phải của gia đình Hadio Ali Khazatsin mà của một bác sĩ khác ở Malaysia.

Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho biết, Hadio Ali Khazatsin nhiễm bệnh sau khi điều trị cho bệnh nhân tại nơi làm việc của mình. Dù đã được chữa trị nhưng ông không thể qua khỏi. Trước khi ra đi, Hadio Ali Khazatsin có nói lời từ biệt với gia đình, song không phải như bức ảnh được lan truyền. Thực tế ông không về nhà và đứng trước cửa như vậy.

Về phần chủ nhân thực sự của bức ảnh, đó là bác sĩ Ni ở Malaysia. Em họ của ông cho biết, bác sĩ Ni hiện đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 và chỉ dám tranh thủ về nhà nhìn vợ con từ ngoài cổng, không dám bước vào vì sợ lây cho họ. Bức ảnh này được chia sẻ trong một bài viết trên trang tin nuôi dạy con của Malaysia với tên gọi Magazinepama.my.

Không hiểu lý do gì khiến có người lại tung tin thất thiệt về bức ảnh xúc động trên. Nhưng rõ ràng là việc này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của gia đình bác sĩ Ni. Trong khi ông đang dốc sức cứu chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì lại bị đồn đại đã chết vì căn bệnh này.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bao nguyên chuyến bay 'giải cứu' người Việt về nước

(Techz.vn) – Thông tin này đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao. Nhiều người dành lời tán thưởng cho tấm lòng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất