PGD Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định 5 người nhà bệnh nhân Covid-19 phá cửa sau trốn khỏi khu cách ly

An An, Theo nguoiduatin.vn 20/03/2020 20:45:07(GMT+7)
PGD Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định 5 người nhà bệnh nhân Covid-19 phá cửa sau trốn khỏi khu cách ly

(Techz.vn) – Theo PGD Sở Y tế TP Đà Nẵng, không có chuyện Trung tâm y tế quận Hải Châu cho phép 5 người nhà của bệnh nhân số 35 về nhà. Ngược lại, họ đã tự trốn khỏi khu cách ly.

Vụ việc nhóm người nhà bệnh nhân số 35 tự ý rời khỏi khu cách ly đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Chiều 20/3 còn xuất hiện một tài khoản tự nhận mình là một trong năm người nhà trên và “giải thích” mọi chuyện. Cụ thể, người này cho rằng gia đình mình bị trách nhầm. Họ phủ nhận thông tin bác sĩ Đông đưa ra trước đó.

bo-tron-khoi-khu-cach-ly-4

“Cửa phòng thì khóa, vậy trốn về là trốn về như thế nào. 1 người 2 người có thể trốn được, đây là 5 người bao gồm trẻ nhỏ sao có thể trốn được qua khỏi khu vực cách ly như vậy. Gia đình mình được về nhà dưới sự đồng ý của bệnh viện sau khi kết thúc 14 ngày cách ly từ ngày tiếp xúc lần đầu với chị mình là ngày 5, nhưng sau khi về nhà thì phường có đến và giải thích là cần cách ly đủ 14 ngày tại viện tính từ ngày tiếp xúc cuối là ngày 9, và có mời gia đình mình quay lại viện cách ly theo yêu cầu”, người này viết trên trang cá nhân.

bo-tron-khoi-khu-cach-ly-2

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận lại khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. “Những người này đã tự ý rời khỏi khu cách ly về nhà. Nhận thông tin, chúng tôi đã lập tức đến hiện trường và phải mất một lúc thì họ mới chấp nhận và lên xe y tế để về lại bệnh viện quận Hải Châu. Những người tự ý rời khu cách ly là 5 người trong gia đình bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 gồm có chồng, 2 người em chồng, mẹ chồng và con”, ông Khánh chia sẻ.

bo-tron-khoi-khu-cach-ly-3

Cũng liên quan đến câu chuyện ồn ào này, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định: “Chưa đủ 14 ngày ai mà cho về. Nếu đủ 14 ngày rồi sao họ lại chịu quay trở lại bệnh vện? Như họ đã phá cửa sau để ra khỏi khu cách ly”.

 

Người nhà bệnh nhân số 35 lên tiếng khi bị chỉ trích trốn khỏi khu cách ly

(Techz.vn) – Thông tin 5 người thân của bệnh nhân số 35 trốn khỏi khu cách ly gây hoang mang cho dư luận, đồng thời khiến cả 5 người này hứng chịu rất nhiều gạch đá của cộng đồng mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất