Con trai bầu Hiển chỉ trích người Việt "thượng đẳng": Đừng về cho chật đất

An An, Theo nguoiduatin.vn 24/03/2020 11:57:48(GMT+7)
Con trai bầu Hiển chỉ trích người Việt

(Techz.vn) – Bất bình với hàng loạt trường hợp Việt kiều hoạch sách đội ngũ y tế, khu cách ly, con trai của bầu Hiển – Đỗ Qaung Vinh đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình.

Những ngày qua, cả Việt Nam đang gồng mình chống dịch. Chính phủ cùng người dân đồng lòng đẩy lùi đại dịch bằng mọi cách. Trong khi tất cả đều đồng lòng, góp sức góp của thì lại xuất hiện một số người Việt xa xứ sau khi trở về quê hương buông lời lẽ không mấy tốt đẹp. Đầu tiên là vụ Việt kiều Ba Lan, Việt kiều Đài Loan chửi bới, làm loạn ở sân bay, khinh miệt đồng bào. Chưa lâu sau đó, lại những du học sinh chê bai khu cách ly, dè bỉu đồ ăn Việt. Liên tiếp những vụ việc như vậy xảy ra khiến dư luận rất bất bình. Thậm chí, có ý kiến cho rằng nên ngưng cho phép người Việt ở nước ngoài về nước.

Không chỉ cộng đồng mạng, một số người nổi tiếng cũng bức xúc lên tiếng, có thể kể đến như Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt... Mới đây, lại một nhân vật quyền lực bày tỏ quan điểm về vấn đề này. Đó chính là Đỗ Quang Vinh – con trai của Chủ tịch Tập đoàn T&T Group và ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển.

Trên trang cá nhân, Đỗ Quang Vinh viết: “Cũng không định viết gì nhưng thôi viết vài dòng gửi gắm tới các "con giời"! Tôi đã từng là du học sinh, đã từng là người định cư và làm việc tại nước ngoài, đã từng phải cam chịu khi bị kỳ thị là người Châu Á, đã từng trải qua những sự vất vả, cô độc khi ở nước ngoài nên tôi khẳng định người Việt sống ở nước ngoài chẳng sung sướng và cao sang gì!

Thế tại sao khi về Việt Nam thì lại dám buông ra lời hạch sách, chê bai khi bản thân mình chạy trốn về nước để được chăm sóc, chữa bệnh Free? Khi bạn nhận cái gì đó vừa tốt vừa Miễn phí thì đừng đòi hỏi! Còn hơn bỏ mạng nơi xứ người!

Có những người Việt Kiều cậy cái mác "Tây..." rồi lên cái giọng nhưng khi ở nước ngoài thì thấp cổ bé họng, nửa chữ Tiếng Anh cũng không biết vậy nếu thấy ở "Tây..." tốt hơn thì mời ở lại luôn, đừng về cho chật đất?

Hãy nhìn những người đang chăm cho từng bữa ăn giấc ngủ của các bạn mà suy xét về bản thân và thái độ của mình. Họ đang phải ăn ngủ ở đâu? Vì bạn mà họ không được gặp gia đình, phải đi làm ngày đêm đấy!

Gia đình bạn có thể khá giả nhưng cũng chỉ là hạt cát trong cả cái sa mạc xã hội này! Hãy hành động và sống cho Bản thân, Gia đình và Xã hội được khoẻ mạnh! Đã về Việt Nam thì hãy Sống có Học, có Nhân văn như người Việt Nam nhé!”.

Quan điểm của thiếu gia nhà bầu Hiển thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình với anh, rất nhiều bình luận để lại dưới bài đăng. Bài viết trên được chia sẻ rộng rãi, mong muốn những du học sinh, kiều bào về nước đọc được để có thái độ, cách cư xử đúng mực.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bao nguyên chuyến bay 'giải cứu' người Việt về nước

(Techz.vn) – Thông tin này đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao. Nhiều người dành lời tán thưởng cho tấm lòng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất