Đời sống

Vụ 16 người ăn hết gần 12 triệu tiền hải sản ở Hạ Long có diễn biến mới, chủ quán tiết lộ sự thật

Vụ 16 người ăn hết gần 12 triệu tiền hải sản ở Hạ Long có diễn biến mới, chủ quán tiết lộ sự thật

Sau khi vụ việc 16 người phải trả gần 12 triệu đồng tiền hải sản khi đi du lịch ở Hạ Long gây bão dư luận, chủ quán đã lên tiếng với báo chí.

Hôm 16/2, dư luận mạng xã hội Việt Nam xôn xao trước câu chuyện một nhóm du khách tố bị một nhà hàng hải sản tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh “chặt chém”. Theo đó, nhóm du khách gồm 16 người, đến dùng bữa ở nhà hàng này vào tối mùng 6 Tết. Điều đáng nói là theo họ bữa ăn rất “lèo tèo”, không có gì xứng đáng với mức giá hơn 11,7 triệu đồng.

Theo hóa đơn được chụp đăng lên mạng, những món ăn được gọi hôm đó gồm: ruốc chân dài giá 850.000 đồng/kg, hàu sống và hàu mỡ hành 15.000 đồng/con, cá song hổ 750.000 đồng/kg, ốc hương to 750.000 đồng/kg, bề bề to rang muối 850.000 đồng/kg, ngao hoa 450.000 đồng/kg.

ha-long-1

Thông tin mới đây do báo Dân Trí đăng tải, chủ quán hải sản đã lên tiếng. Người chủ cho biết, giá cả dịch vụ, đồ ăn đều được họ niêm yết công khai. Bên cạnh đó, phía nhà hàng và nhóm khách cũng đã có trao đổi trước khi gọi món.

“Chúng tôi đã nói chuyện với khách trước bữa ăn để họ nắm được giá thành từng loại. Giá hải sản của nhà hàng thay đổi theo từng ngày chứ không cố định do tùy thuộc vào lượng đánh bắt của ngư dân. Mỗi mùa, giá hải sản lại có những thay đổi nhất định. Vào dịp lễ, Tết, giá cả tại nhà hàng tăng từ 8% đến 10% vì chi phí nhân viên phục vụ cũng bị đội lên”, chủ quán chia sẻ.

ha-long-4

Bàn về chuyện này, nhiều cư dân mạng cho rằng vấn đề ở đây không phải giá cả mà là chất lượng món ăn cũng như phục vụ. Vẫn biết ngày Tết sẽ khiến chi phí đầu vào thực phẩm bị dội lên, nhưng việc nâng giá quá cao mà không đáp ứng được chất lượng để lại rất nhiều bức xúc. Một tài khoản tên Hương cho rằng du khách không ngại bỏ tiền nếu những gì họ nhận được tương xứng.

ha-long-2

Ở chiều ngược lại, cũng có người nhận định mức giá gần 12 triệu đồng tiền hải sản, phí dịch vụ dành cho 16 người là không quá cao. Bởi tính ra trung bình một người vào khoảng 700.000 đồng. Những ngày Tết nguồn thực phẩm khó kiếm, giá thành bị đẩy lên một chút là điều dễ hiểu. Chưa kể đôi bên đã thống nhất về tiền bạc trước khi gọi món.

ha-long-3

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy cho biết chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh ngay lập tức khi biết tin. Qua trao đổi, được biết nhà hàng đã cung cấp bảng niêm yết giá, thống nhất với khách về các mặt hàng. Trong quá trình dùng dịch vụ, khách không có phản ánh gì. Hiện UBND phường Bãi Cháy đã gửi báo cáo lên UBND TP Hạ Long về sự việc này.