Giải trí

Lý do khiến thợ xây biệt phủ 5000m2 cho Xuân Hinh làm vài tiếng đã tức tốc bỏ đi, nài nỉ cũng không quay lại

Lý do khiến thợ xây biệt phủ 5000m2 cho Xuân Hinh làm vài tiếng đã tức tốc bỏ đi, nài nỉ cũng không quay lại

Dù được trả lương hậu hĩnh, nhiều đội thợ xây vẫn không chịu ở lại hoàn thiện cơ ngơi 5000m2 cho Xuân Hinh. Nam danh hài tiết lộ, ông “nịnh nọt”, vuốt ve mãi họ vẫn không quay lại làm.

Xuân Hinh là một trong những nghệ sĩ gạo cội nổi tiếng của làng nghệ thuật Việt Nam. Thời gian qua, nam danh hài gây chú ý khi công khai cơ ngơi rộng đến 5000m2 ở Sóc Sơn của mình. Được biết đây là công trình tâm huyết được ông ấp ủ trong thời gian dài, tốn rất nhiều công sức để hoàn thiện.

xuan-hinh-4

Trong clip mới đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, Xuân Hinh cho biết công trình này có rất nhiều đội thợ xây tham gia. Vì quá tỉ mỉ, cầu kỳ nên không biết bao nhiêu thợ đã bỏ đi, mặc cho “vua hài đất Bắc” nài nỉ, trả lương hậu hĩnh.

“Ngày xưa ở đây nhiều đội xây lắm, có mấy đội cứ tới là kêu "chưa thấy công trình nào như của ông này, phải cầm từng viên gói mỏng dính lắp vào. Xây công trình kiểu này khá vất vả, tuyển công nhân đã khó, tuyển thợ có bàn tay vàng để lắp từng viên gạch, viên ngói vào càng mệt hơn.

Nhiều thợ vào đây làm được hai tiếng đã thấy dọn đồ bỏ đi. Tôi đã bảo "cháu cứ làm đi, mai bác lên, bao tiền bác gửi. Có vấn đề gì mày cứ nói chuyện với bác, mày muốn gì bác chiều mày". Nó vâng dạ xong, làm được thêm vài tiếng nữa rồi vẫn tiếp tục dọn đồ.

Tôi nghe người trông coi ở đây báo, lại phải gọi điện vuốt ve rằng có gì bác chiều hết. Nó tiếp tục làm thêm tiếng nữa rồi lại dọn đồ. Tôi hỏi muốn gì nó cũng không nói, vẫn kiên quyết dọn đồ. Tôi không chịu nổi nữa, cho dọn luôn”, Xuân Hinh kể lại.

xuan-hinh-3

xuan-hinh-5

xuan-hinh-6

Suốt hơn 4 năm trời Xuân Hinh chỉ ở nơi này để giám sát thợ thi công. Là một người yêu cái đẹp, cẩn thận nên từng chi tiết trong cơ ngơi này đều được Xuân Hinh chú trọng. Sự đòi hỏi cao đó đổi lại giờ đây là một công trình hoàn mỹ, không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

xuan-hinh-1

xuan-hinh-2

Công trình 5000m2 của Xuân Hinh có bờ tường được đắp bởi 5 triệu viên ngói. Tất cả đều được làm cẩn thận, đắp từng viên bằng tay, trau chuốt từng chi tiết nhỏ. Đáng chú ý không kém là khu vực thờ Mẫu được nam danh hài chú trọng. Tiếp đến là thư viện riêng, nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Nơi đây có nhiều nhạc cụ cổ, tranh, ảnh, sách, tài liệu độc đáo.

Xuân Hinh cho biết, trong thời gian tới nếu vẫn còn sức khỏe ông sẽ đưa những người trẻ có năng khiếu với nghề, có tâm, có đức nhưng hoàn cảnh khó khăn vào đây để đào tạo. Từ một người khổ cực, đi lên với hai bàn tay trắng, Xuân Hinh mong muốn sẽ giúp đỡ được người khác có cuộc sống tốt hơn.