Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiêu mộ thành công nhân tài của Grab

MP, Theo nguoiduatin.vn 15/02/2020 09:47:53(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiêu mộ thành công nhân tài của Grab

(Techzv.vn) – Với việc chiêu mộ được Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam, Vingroup cho thấy rõ tham vọng lớn của mình.

Phiên giao dịch cuối tuần (14/2) đã khép lại với nhiều diễn biến đáng chú ý. Trong đó, VIC của Vingroup bất ngờ giảm 2.400 đồng, tương ứng vơi 2,14%, xuống mức giá 110.000 đông. Đây là mã có tác động mạnh nhất lên chỉ số do vốn hóa lớn nhất thị trường.

Điều này khiến nhiều người bất ngờ bởi cũng Vingroup vừa mới chiêu mộ được “công thần” của Grab. Đó là ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam về làm Tổng giám đốc VinID thay cho bà Nguyễn Thị Dịu.

nguyen-tuan-anh-1

VinID mong muốn củng cố sức mạnh để có thể phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực thanh toán số (payment) như Moca trên nền tảng Grab, Momo.

Ông Nguyễn Tuấn Anh là một trong những người đặt nền tảng cho Grab khi đi vào hoạt động tại Việt Nam năm 2014. Chính ông mở đường cho việc phát triển dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike. Vị CEO trẻ này tiên phong trong việc mang đến giải pháp thanh toán không cần tiền mặt cho người dùng. Ông Nguyễn Tuấn Anh chính thức rời ghế Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam vào hôm 31/1.

nguyen-tuan-anh-3

Về phần VinID Pay, sau thời gian thành lập, hiện họ dần vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup, xuất hiện tại các cửa hàng, quán cà phê.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và hàng loạt ông lớn vào cuộc chống lại virus Corona

(Techz.vn) – Mới đây, Vingroup, Sungroup, Sunshine Group đã có những động thái tích cực để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm