Động thái bất ngờ của VTV khi người Hàn Quốc chê bai bánh mỳ Việt Nam

An An, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2020 09:44:54(GMT+7)
Động thái bất ngờ của VTV khi người Hàn Quốc chê bai bánh mỳ Việt Nam

(Techz.vn) – Trong khi tranh cãi vẫn đang rất gay gắt thì động thái bất ngờ của Đài truyền hình Việt Nam khiến nhiều người Việt “hả hê”.

Vụ việc 20 du khách Hàn Quốc từ chối cách ly tại Đà Nẵng và chê bai bánh mì Việt Nam vẫn là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua. Thậm chí, cộng đồng mạng còn kêu gọi nhau hashtag để  “dằn mặt” và yêu cầu một lời xin lỗi từ phía đối phương.

banh-my-viet-nam-8

Trên mạng xã hội lúc này, “bánh mỳ” bỗng chốc trở thành hot trend, là từ được nhắc đến nhiều nhất, hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu vì bánh mỳ có ý nghĩa rất lớn với người dân Việt Nam. Không chỉ cộng đồng mạng, VTV cũng có những hành động âm thầm khiến tất cả phải bật cười.

banh-my-5

banh-my-6

Cụ thể, VTV đã làm hàng loạt chương trình liên quan đến bánh mỳ, giới thiệu món ăn đặc biệt của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Trong đó, có quảng cáo bánh mỳ hến trong chương trình Món ăn đường phố của VTV1. Tiếp đó là trải nghiệm bánh mỳ Việt Nam của một anh bạn người nước ngoài trong Cà phê sáng. Thậm chí, chương trình này còn được ghim lên hẳn đầu trang fanpage của VTV3.

banh-my-1

banh-my-2

Cộng đồng mạng cũng tinh ý phát hiện ra chiêu “cà khịa” cực thâm thúy khi nhân vật trải nghiệm mà VTV lựa chọn lại là 2 người bạn Hàn Quốc đã sinh sống ở Việt Nam trong thời gian dài. Trên fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 cũng ghim bức ảnh bánh mỳ Đà Nẵng lên đầu trang, trong đó nhấn mạnh: “Người ta có thể ăn bánh mỳ không, nhưng tuyệt nhiên không thể ăn không nói có”. Fanpage VTV7 thì đăng tải video dạy cách làm bánh mì Đà Nẵng chuẩn vị.

banh-my-3_1

 

banh-my

banh-my-4_1

Về phần cộng đồng mạng, rất nhiều người vào hưởng ứng và thích thú với cách “cà khịa” của VTV. Phía dưới các bài đăng, lượt tương tác tăng vọt, đa số đều là lời “khích lệ” dành cho Đài truyền hình Việt Nam.

“VTV chưa bao giờ làm tôi thất vọng”.

“Đúng là tinh thần dân tộc chưa bao giờ hết. Cà khịa cực mạnh thế này”.

“Vừa mở mắt đã thấy VTV đi cà khịa rồi. Nhưng mà mình thích lắm nha”.

“Yêu cầu chương trình sub ra tiếng Anh và tiếng Hàn nữa cho bạn bè bốn phương xem nha”.

 

Người Hàn chê ỏng eo nhưng bánh mỳ Việt Nam vẫn khiến cả thế giới phát cuồng

(Techz.vn) – Rất nhiều người nổi tiếng như Tổng thống Obama, Thủ tướng Malcolm Turnbull đều rất yêu thích món bánh mì của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất