Mạng xã hội

Tiktoker ngồi xe lăn âm thầm làm 1 việc giữa tâm bão, rơi nước mắt hé lộ tình tiết mới ở quán phở

Tiktoker ngồi xe lăn âm thầm làm 1 việc giữa tâm bão, rơi nước mắt hé lộ tình tiết mới ở quán phở

Những diễn biến mới trong vụ việc gây tranh cãi ở quán phở tại Hà Nội tiếp tục là tâm điểm chú ý của dư luận. Theo đó, cả chủ quán phở lẫn nam Tiktoker xe lăn đều đã lên tiếng trần tình.

Vụ Tiktoker V.M.L tố một quán phở muốn đuổi mình chỉ vì anh ngồi xe lăn đang gây bão trên mạng xã hội. Sau khi nhận quá nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng, anh chàng này đã xuất hiện trên một trang tin, giải thích về sự việc ngày hôm đó.

Theo lời V.M.L, anh không muốn làm hại ai, bằng chứng là đã không chủ đích quay lại sự việc ngày hôm đó. Sở dĩ L ngồi ngay cạnh người bán phở vì đó là chỗ duy nhất vừa với chiếc xe lăn của anh.

vu-minh-lam-1 (1)
Bài đăng của V.M.L. Ảnh chụp màn hình

“Cô ấy hằn học và mình thấy rất là khó chịu, quát mắng nhân viên. Bạn nhân viên có nói mình hay ăn ở chỗ này mà. Sau đó cô ấy dọn đường cho 2 đứa vào. Sau khi vào trong cô bán phở hỏi ăn một bát à? 2 đứa cảm thấy rất buồn. Mình đâu có muốn chọn cái thân thể này để đến ăn một quán hơi chật chút xíu đâu. Mình có trả lời không ạ, bọn cháu vẫn ăn 2 bát. Trong quá trình ăn thì 2 người có quay lại cái cảnh vui vẻ trong quán, sau khi 2 đứa không còn quay nữa thì cô ấy vẫn hằn học với nhân viên, bảo thế này thế kia”, Tiktoker xe lăn chia sẻ với nước mắt rơm rớm.

vu-minh-lam-2
V.M.L xuất hiện trong video phỏng vấn của một trang tin. Ảnh: Tin.vn

Kể thêm về sự việc, L khẳng định người bán phở không muốn anh và bạn gái ngồi trong quán để ăn mà muốn họ ngồi chỗ khác rồi bê đồ ra. “Mà lúc đó mình thấy quán rất là thưa rồi chứ không phải là đông, nếu mà đông thì bọn em cũng sẵn sàng nhường cho bạn khác. Có một bạn nhân viên khác còn nói "sao cô quá đáng thế, cô cũng hết ca rồi để tôi bán cho, cứ để các bạn ấy ăn đi”, L tiết lộ.

Trong video chia sẻ, L khẳng định không muốn bóc phốt ai, cũng không muốn sự việc bị đẩy đi quá xa như vậy. Anh chàng cho rằng có thể cảm xúc của mình bị đẩy lên quá cao, tâm hồn nhạy cảm nên đã chia sẻ chuyện lên mạng xã hội, để lại ảnh hưởng như vậy.

tiktoker-bi-duoi-2
Người bán phở khẳng định không có thái độ phân biệt đối xử với Tiktoker xe lăn. Ảnh: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Không lâu sau khi video phỏng vấn được đăng tải, cư dân mạng phát hiện trang cá nhân của V.M.L cũng đã âm thầm khóa chế độ bình luận trên bài đăng gây tranh cãi của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, bài đăng đã có hơn 78 nghìn lượt tương tác, hơn 51 nghìn bình luận, hơn 9 nghìn lượt chia sẻ. Ngoài ra, kênh Tiktok của L cũng khóa luôn tính năng bình luận.

Ở một diễn biến có liên quan, camera từ bên trong quán phở cũng đã được công bố. Hình ảnh cho thấy không gian bên trong khá chật hẹp, lượng khách đông chứ không thưa thớt như L kể. Khi L cùng bạn gái đến, các nhân viên đã dọn đồ để L di chuyển dễ hơn. Anh chàng ngồi ngay sau chủ quán, nhưng không rõ đoạn hội thoại giữa hai bên như thế nào.

tiktoker-bi-duoi-4
Quán phở vấn rất đông khách sau sự việc không hay vừa qua. Ảnh: Afamily

Đại diện chủ quán khẳng định vẫn đón tiếp khách bình thường, cặp đôi tươi cười, ăn uống xong rồi ra về, nhưng sau đó lại lên bài ám chỉ họ miệt thị là không đúng. Bà khẳng định mình chưa từng nghĩ đến câu “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn”.