Đời sống

Phụ huynh trường THCS Văn Phú lên tiếng vụ học sinh nhốt cô giáo rồi lăng mạ, tiết lộ chi tiết mới

Phụ huynh trường THCS Văn Phú lên tiếng vụ học sinh nhốt cô giáo rồi lăng mạ, tiết lộ chi tiết mới

Theo báo Lao Động, sau khi sự việc học sinh trường THCS Văn Phú nhốt cô giáo trong lớp học rồi ném đồ, xúc phạm xảy ra, ngôi trường này im lìm đến lạ. Sáng 7/12, dù là ngày trong tuần nhưng trường luôn đóng cửa, bên trong có nhiều cán bộ, nhân viên, công an cũng xuất hiện.

Những người dân sống xung quanh ngôi trường này cũng bàn tán rôm rả về sự việc suốt những ngày qua. Người phụ nữ bán hàng lâu năm trước cổng trường THCS Văn Phú bức xúc cho biết: “Nhiều năm bán hàng trước cổng trường nhưng đây là lần đầu tôi nghe thấy có vụ việc thế này. Cũng rất bất ngờ bởi không nghĩ học sinh bây giờ lại như thế, học trò phải ra học trò chứ không thể vô lễ với giáo viên như vậy”.

truong-van-phu-1

Trong khi đó, ông Trần Văn C – phụ huynh có con học lớp 6 ở trường Văn Phú thì tỏ ra lo ngại. Ông C cho biết những ngày qua mình luôn đưa đón con đi học, không dám để cháu tự đạp xe vì sợ bị ảnh hưởng tâm lý bởi vụ việc.

“Tuy việc không phải xảy ra ở lớp con tôi nhưng cháu cũng có tâm lý khá dè dặt. Cháu về kể lại sự việc các bạn tập trung khá đông xem cô H. bị nhốt trong lớp nhưng cũng không thể làm gì hơn. Hi vọng vụ việc sớm có kết luận để các cháu yên tâm đến trường”, ông C chia sẻ với phóng viên.

truong-van-phu-3

Chị L.T.L – mẹ của một học sinh lớp 9 trường THCS Văn Phú vô cùng bàng hoàng sau khi xem được đoạn clip. Chị đau lòng khi các em học sinh còn rất nhỏ nhưng đã có hành động vô lễ như vậy. Chị L cũng nghe có ý kiến về cô H, nhưng dù vấn đề là gì thì việc hành xử với giáo viên như vậy vẫn là sai.

Chị H nói: “Vụ việc cần được sớm thông tin chính thức, ai sai ai đúng thì cũng phải được xử lý. Chắc chắn những học sinh vi phạm sẽ bị kỷ luật rồi nhưng quan trọng hơn là không để việc này xảy ra nữa”.

truong-van-phu-4

Trước đó, ngày 29/11/2023, cô Phan Thị H và một số học sinh lớp 7C trường THCS Văn Phú xảy ra mâu thuẫn. Một nhóm học sinh đã có lời nói vô lễ, hành vi xúc phạm đến cô giáo. Không chỉ chốt cửa nhốt cô trong lớp, nhóm học sinh còn ném dẻ lau bảng, dép và cát vào người cô.

Trước khi bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Duy Sáng – Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú cho biết nhà trường cùng các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Cô H hiện vẫn đi dạy bình thường. Nhà trường tuyên bố sẽ xử nghiêm các học sinh vi phạm sau khi làm sáng tỏ sự việc. Tuy nhiên, hình thức xử phạt phải đảm bảo tính nhân văn, cho các em nhận thức và có cơ hội sửa sai.

 

Nóng: Vụ học sinh THCS Văn Phú nhốt cô giáo, công khai bạo hành, xúc phạm có thêm diễn biến mới

Liên quan vụ cô giáo trường THCS Văn Phú bị học sinh hành hung, xúc phạm, mới đây phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã “vào cuộc”.