Tịnh Thất Bồng Lai sắp ra tòa, người trong cuộc đau đớn tiết lộ thương tổn phải chịu đựng suốt 2 năm

An An, Theo nguoiduatin.vn 04/12/2021 12:00:08(GMT+7)
Tịnh Thất Bồng Lai sắp ra tòa, người trong cuộc đau đớn tiết lộ thương tổn phải chịu đựng suốt 2 năm

(Techz.vn) – Trong chia sẻ mới đây, Nhị Nguyên – người của Tịnh Thất Bồng Lai cho biết họ đang rất mong chờ ngày diễn ra phiên tòa.

Bên cạnh ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng và bị cư dân mạng nghi ngờ, Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) còn sắp sửa ra tòa dự phiên phúc thẩm vụ xô xát 2 năm trước. Theo đó, hôm 24/10/2019, nhóm người gồm vợ chồng ông Võ Văn Thắng và người thân đã thuê xe đến Tịnh Thất Bồng Lai tìm con gái – Diễm My (1999). Diễm My trước đó nói với họ muốn đến đây tu, nhưng gia đình không đồng ý vì Tịnh Thất Bồng Lai không phải cơ sở tự viện hợp pháp.

tinh-that-bong-lai-5

Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát, một người phụ nữ tên Châu Vinh Hóa đã ném gạch trúng má phải của Lê Thanh Nhị Nguyên. Sau sự việc, đệ tử của ông Lê Tùng Vân giám định thương tích là 13%. Mẹ Diễm My lại cho biết bà Hóa chỉ là người hiếu kỳ đến xem chứ không phải họ hàng của mình.

Vừa qua, Nhị Nguyên cho biết đã kháng án và sắp dự phiên tòa phúc thẩm vào 10/12/2021. Trao đổi với Soha, người này chia sẻ lý do quyết định kháng cáo. Đầu tiên, ông Thắng cùng nhóm người đã xâm phạm tư gia bất hợp pháp và đã bị kết luận tội tại phiên tòa sơ thẩm. Tiếp đến, Nhị Nguyên chưa hài lòng với mức đền bù 8 triệu đồng của bà Hóa. “Chúng tôi đang chờ đến ngày ra tòa. Hai lần trước, chúng tôi đã đưa hết tất cả các bằng chứng vi phạm cho tòa rồi”, Nhị Nguyên nói.

tinh-that-bong-lai-1

tinh-that-bong-lai-4

Được biết, trong phiên sơ thẩm Nhị Nguyên yêu cầu bồi thường 300 triệu đồng vì đau đớn thể xác, 40 triệu đồng cho đầu tư dự án âm  nhạc, 500 triệu đồng cho tiền tập thể hình trong 10 năm, 100 triệu đồng cho mổ thẩm mỹ, 1 tỷ đồng cho việc không thể biểu diễn nghệ thuật vì có sẹo cả đời. Tổng cộng yêu cầu bồi thường 3 tỷ đồng.

Trao đổi rõ hơn, Nhị Nguyên bức xúc cho rằng mình đã tập thể hình suốt 10 năm, nhưng sau khi bị thương không thể làm vận động viên nữa mà phải chuyển sang làm huấn luận viên. Chi phí tập luyện 10 năm được cho là không hề nhỏ, giờ đây cũng không được đi thi, tiêu tan sự nghiệp.

tinh-that-bong-lai-2

“Còn về dự án âm nhạc, trước đó, tôi đã có chuẩn bị thu âm một album ca nhạc. Beat nhạc, phòng thu đã chuẩn bị xong xuôi hết rồi chỉ chuẩn bị quay hình thôi thì phải dừng lại vì tôi bị ném gạch vào mặt. Tôi muốn họ phải đền bù cho những tổn thất đó.

Chưa kể, khi bị thương thì tôi mang tâm lí lo lắng, buồn bã vì có một vết sẹo ngay giữa mặt. Sau những ảnh hưởng về tinh thần lẫn thể xác đó. Tôi thấy việc mình bị đền bù có hơn 8 triệu đồng là không thỏa đáng”, Nhị Nguyên chia sẻ.

tinh-that-bong-lai-3

Người này tiết lộ, hôm xảy ra xô xát mình đứng chặn cửa ngăn đám người tiến vào thì bị bà Hóa ném gạch. Khi đó đệ tử ông Lê Tùng Vân gục xuống tại chỗ, gần như ngất xỉu và chảy rất nhiều máu. Từ đó đến nay đối phương chưa từng gửi lời xin lỗi Nhị Nguyên, cũng không đến gặp: “Tôi thấy hành động "đền" của bà ấy không xem mạng sống của người ta ra gì”.

Tâm sự thêm về vết sẹo này, Nhị Nguyên cho biết mình đã đi nhiều thẩm mỹ viện trong 2 năm qua nhưng không thể chữa hoàn toàn, chỉ được 80%. “Nếu như người thường bị vết sẹo này đã đau đớn biết bao nhiêu rồi, huống gì tôi là người đã xuất hiện trên cộng đồng đã có hát, có trên sân khấu trình diễn. Vết sẹo này sẽ đi theo tôi suốt cuộc đời dài”, Nhị Nguyên nói.

 

Sao Việt 3/12: Báo CAND đưa tin nóng về vụ từ thiện của Thủy Tiên, Tịnh Thất Bồng Lai có biến căng

(Techz.vn) – Sao Việt 3/12: Bằng Kiều tiết lộ mối quan hệ thật sự của Phi Nhung và Mạnh Quỳnh, bật khóc trước món quà ly biệt; Tịnh Thất Bồng Lai lại gặp ‘biến’ giữa lúc bị công an điều tra, bà Phương Hằng vạch trần; Báo CAND thông tin nóng về vụ từ thiện của Thủy Tiên, CĐM sốt sắng chờ ‘kịch hay’.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất