Thầy của Trấn Thành ra mặt nói thẳng chuyện Minh Béo giành giải, tuyên bố 1 câu khiến CĐM dậy sóng

An An, Theo nguoiduatin.vn 21/01/2022 10:06:42(GMT+7)
Thầy của Trấn Thành ra mặt nói thẳng chuyện Minh Béo giành giải, tuyên bố 1 câu khiến CĐM dậy sóng

(Techz.vn) – Liên quan đến chuyện Minh Béo giành được huy chương dù quá khứ “dính chàm”, NSND Việt Anh – người được Trấn Thành gọi là thầy đã chia sẻ quan điểm của mình.

Mới đây, trong chương trình Góc Nhìn Thẳng của Vietnamnet có đề cập đến chuyện Minh Béo giành huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2022. Khách mời lần này là NSND Việt Anh, một trong những gương mặt gạo cội của nền nghệ thuật nước nhà. Ông được đồng nghiệp nể trọng, khán giả yêu mến nhờ tài năng lẫn cách sống. Trong làng giải trí, NSND Việt Anh được nhiều sao Việt nhận làm thầy, có thể kể đến như Trấn Thành, Quý Bình, Lê Lộc…

Khi được hỏi về chuyện lùm xùm liên quan đến Minh Béo, NSND Việt Anh thẳng thắn: “Tôi thấy anh ấy xứng đáng với huy chương Bạc. Việc Minh Béo là một câu chuyện của nhiều phía, của các hệ thống quản lý. Tôi nghĩ Minh Béo có sai lầm trong thời gian trước nhưng được các nhà quản lý văn hóa Việt Nam trao cơ hội cho anh ấy tham gia Liên hoan Sân khấu toàn quốc đợt vừa rồi ở TP.HCM. Tôi nghĩ, đây là cuộc thi chuyên nghiệp toàn quốc của Bộ VHTT&DL và Cục NTBD kết hợp Hội sân khấu Việt Nam tổ chức thì họ có văn bản, pháp lý và suy nghĩ riêng”.

Nam nghệ sĩ cho rằng, chúng ta “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Dù Minh Béo từng phạm lỗi lầm nhưng vẫn có thể sửa chữa. NSND Việt Anh muốn dang tay đón nhận người khác thay vì cắt hết nguồn sống, sở thích của họ.

Thầy của Trấn Thành tiết lộ, vốn dĩ ông được mời làm giám khảo của lễ liên hoan vừa qua. Nhưng vì quá bận bịu nên nam nghệ sĩ không thể tham gia. Nếu NSND Việt Anh góp mặt, ông vẫn sẽ trao huy chương khi Minh Béo đủ điều kiện và xứng đáng.

“Theo tôi ai cũng có lỗi lầm. Nếu lỗi nặng quá thì anh sẽ bị giam một thời gian nhất định so với lỗi anh gây ra. Sau khi chịu trách nhiệm, tôi nghĩ người ta sẽ trở lại bình thường. Với điều kiện, anh là người bình thường. Còn với nghệ sĩ, tôi nghĩ luật pháp, các Bộ, Cục, Sở đã được phân công quản lý về văn hóa thì họ đã cân nhắc chuyện này. Nếu họ cho phép Minh Béo đi thi tức là họ đã nhìn ra góc khác, mở ra cho anh ấy một cơ hội. Nhưng vấn đề không phải nằm ở một chiếc huy chương. Vấn đề là ở công chúng, khán giả nhìn thấy anh tích cực sửa điều đó như thế nào mới là điều quan trọng”, NSND Việt Anh chia sẻ.

Trước đề xuất cần bổ sung thêm quy định tư cách nghệ sĩ, đặc biệt là những chuyện liên quan đến trẻ em trong Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, NSND Việt Anh không phản đối nhưng cũng không nói rõ chuyện đồng ý hay không. Ông cho rằng trẻ em cần nhiều ngành nghề bảo vệ chứ khong chỉ riêng giới làm nghệ thuật.

Thầy của Trấn Thành hi vọng sẽ không ai khiến các em nhỏ bị tổn thương, sang chấn tâm lý. Ông rất bức xúc khi thời gian qua có nhiều câu chuyện đau lòng liên quan đến trẻ em xảy ra.

Còn về việc trách nhiệm người nghệ sĩ ngoài làm nghệ thuật, NSND Việt Anh khẳng định nghệ sĩ đứng trước khán giả phải có hình ảnh đẹp, đàng hoàng. Vì vậy họ cần tuân thủ pháp luật, giữ hình ảnh bản thân.

“Năm vừa qua ngoài là một năm đại dịch thì còn là đại nạn đối với giới nghệ sĩ. Quá nhiều chuyện về nghệ sĩ đã ít nhiều làm khó chịu nhiều người, trong đó có trẻ em, điều đó là không nên. Do đó, người nghệ sĩ trước hết phải đàng hoàng, phải tử tế và phải có yêu thương. Và chỉ có yêu thương mới làm nên nghệ sĩ”, NSND Việt Anh chia sẻ.

 

Cục NTBD gọi thẳng tên Hoài Linh, Minh Béo, tuyên bố cứng rắn về chuyện cả 2 được trao huy chương

(Techz.vn) – Vừa qua, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chia sẻ thẳng thắn về chuyện NSƯT Hoài Linh, Minh Béo được trao huy chương tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất