Tỷ phú Phạm Nhật Vượng phát ngôn gây sốt về chuyện từ thiện, nói 1 câu đủ khiến CĐM nể phục

An An, Theo nguoiduatin.vn 17/01/2022 14:55:30(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng phát ngôn gây sốt về chuyện từ thiện, nói 1 câu đủ khiến CĐM nể phục

(Techz.vn) – Không chỉ đến khi dịch bệnh xuất hiện mà trước đó tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng Vingroup cũng đã rất năng nổ làm từ thiện. Vậy quan điểm của ông trong vấn đề này như thế nào?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng mạng. Nhiều người thần tượng vị tỷ phú này không chỉ bởi khối tài sản khủng mà còn vì tư duy, quan điểm sống. Mới đây, mạng xã hội lan truyền những câu trích dẫn từ bài phỏng vấn mới của ông chủ Vingroup, bàn về chuyện từ thiện. Ai nấy đều dành lời khen, nể phục cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cụ thể, sau nhiều năm vắng bóng, vừa qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận trả lời phỏng vấn của Vnexpress. Khi được hỏi lý do gì khiến Vingroup luôn là doanh nghiệp tiên phong trong việc hỗ trợ phòng chống dịch, ước tính đã bỏ ra 9.400 tỷ đồng, ông đã thẳng thắn trả lời.

Người đứng đầu Vingroup chia sẻ: “Chúng tôi chỉ đơn giản là thấy chết thì lao vào cứu, không so đo tính toán, và đã làm thì sẽ hết mình, không kể việc thiên hạ hay của Vingroup, và đương nhiên phải làm nhanh”.

Nói thêm về cách làm việc của mình cũng như cả tập đoàn, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, họ luôn triển khai mọi việc nhanh nhất có thể vì muốn tận dụng thời cơ. Đặc biệt hơn cả là muốn làm được càng nhiều việc tốt cho đời càng tốt.

Ông Phạm Nhật Vượng tuyên bố đầy xúc động: “Qua giai đoạn vừa rồi thấy quá nhiều cảnh thương tâm, chúng tôi tự coi mình có trách nhiệm phải tham gia mạnh mẽ hơn vào các hoạt động thiện nguyện xã hội”.

Chia sẻ của vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Cộng đồng mạng dành lời khen ngợi, cảm ơn đến những đóng góp lớn của ông cũng như tập đoàn Vingroup trong suốt 2 năm dịch bệnh qua. Nhân lúc vấn đề từ thiện đang gây tranh cãi, tỷ phú Phạm Nhật Vượng được xem như là tấm gương, hình mẫu để bất cứ cá nhân, tập thể nào muốn làm từ thiện sau này nên học hỏi.

Hồi tháng 12/2021 vừa qua, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong 15 nhân vật nổi bật ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Những đóng góp lớn của ông đã giúp giảm bớt tác động của đại dịch lên cộng đồng.

Cũng trong bài phỏng vấn vừa qua với Vnexpress, tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn nhắc đến mô hình phi lợi nhuận ở các mảng y tế, giáo dục… của Vingroup. Ông giải thích phi lợi nhuận không có nghĩa là miễn phí hay cung cấp dịch vụ giá rẻ. Đó là lý do mức phí của các mảng y tế, giáo dục do Vingroup mở ra đều khá cao so với thu nhập bình quân trong nước.

Thay vào đó, phi lợi nhuận có nghĩa là toàn bộ lợi nhuận làm ra sẽ được phía Vingroup đóng góp lại cho xã hội. Dịch vụ của họ giá cao, nhưng người nghèo cũng gián tiếp được hưởng lợi ích. Ví dụ, người giàu đã vào Vinmec thì bệnh viện công sẽ được giải phóng, nhường lại cho người nghèo. Nhờ đó mà họ được phục vụ nhanh, tốt hơn.

 

Bầu Thụy tiết lộ góc khuất của Hồ Văn Cường, tuyên bố 1 câu gây ngỡ ngàng về con nuôi Phi Nhung

(Techz.vn) – Cùng với Ngọc Sơn, bầu Thụy thời gian qua hỗ trợ cho Hồ Văn Cường rất nhiều. Vị doanh nhân mới đây lại có chia sẻ gây chú ý về con nuôi của Phi Nhung.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất