Công an TP.HCM kết luận cuối cùng vụ ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chữa bệnh, dư luận tranh cãi dữ dội

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/01/2022 18:00:30(GMT+7)
Công an TP.HCM kết luận cuối cùng vụ ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chữa bệnh, dư luận tranh cãi dữ dội

(Techz.vn) – Thông báo mới đây của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về việc ông Võ Hoàng Yên bị tố giác lừa đảo chữa bệnh khiến dư luận bàn tán không ngừng.

Chiều 26/1, báo PLO đưa tin, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM vừa có câu trả lời cho những người dân từng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Theo đó, đơn vị từng nhận được đơn tố giác của 5 ông/bà là Nguyễn Nhựt Trường, Phạm Hảo, Lý Thị Thanh, Lê Thị Dũng và Phạm Thị Xuân về việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa dối khách hàng qua việc chữa bệnh. Saumỗi lần đến chữa, người bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn.

Qua quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đi đến kết luận ông Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu phạm tội. Từ đó quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cũng đã thông qua quyết định này và kết luận nó có căn cứ, đúng pháp luật.

Sau khi thông tin trên được chia sẻ, cộng đồng mạng lập tức bùng lên những tranh cãi. Đa số đều tỏ ra ngờ vực, không dám tin ông Võ Hoàng Yên vô tội. Nhiều ý kiến cho rằng ông Võ Hoàng Yên đã trục lợi từ người bệnh, để lại hàng loạt bình luận chỉ trích người đàn ông này.

“Ai chứ Võ Hoàng Yên vô tội thì tôi không biết nên tin vào đâu nữa”.

“Vụ nghệ sĩ tôi còn không quan tâm, có thể họ vô tội thật, chỉ là sơ suất nhưng ông Võ Hoàng Yên thì lừa đảo rõ ràng rồi mà”.

“Võ Hoàng Yên vô tội thật sao? Cách chữa bệnh phản khoa học như vậy mà sao có thể chấp nhận là vô tội được?”.

“Cả nền y học Việt Nam giờ phải đi học hỏi người chữa bệnh bằng cách rút lưỡi, bẻ chân tay bệnh nhân sao?”.

“Chắc chắn có nhầm lẫn gì rồi. Võ Hoàng Yên không thể vô tội được”.

“VTV từng vạch mặt ông này rồi mà, sao ông ta có thể vô tội được cơ chứ?”.

Trước đó, hồi đầu tháng 12/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng từng quyết định không khởi tố vụ án hình sự với đơn tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng dành cho ông Võ Hoàng Yên về tội lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định bà Nguyễn Phương Hằng đã tự nguyện cho ông Võ Hoàng  Yên hơn 183 tỷ đồng để trả nợ, sửa chữa chùa, làm từ thiện. Sau đó vì nghi ngờ đối phương không minh bạch trong chuyện từ thiện mà nữ CEO Đại Nam đã làm đơn tố cáo. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định không có căn cứ ông Yên gian dối bà Phương Hằng, đồng thời cũng không có căn cứ chứng minh ông Yên dùng tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

 

Sau Đàm Vĩnh Hưng, lộ diện 2 người đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự với bà Nguyễn Phương Hằng

(Techz.vn) – Diễn biến mới liên quan đến vụ tố bà Nguyễn Phương Hằng vừa qua được các cơ quan tố tụng tại TP.HCM và Bình Dương chia sẻ. Theo đó, ngoài Đàm Vĩnh Hưng còn có 2 người khác cũng gửi đơn tố nữ CEO.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất