MC Lại Văn Sâm sởn da gà kể chuyện tâm linh khó lý giải mình từng chứng kiến

An An, Theo nguoiduatin.vn 02/01/2021 17:12:23(GMT+7)
MC Lại Văn Sâm sởn da gà kể chuyện tâm linh khó lý giải mình từng chứng kiến

(Techz.vn) – Đến bây giờ, khi nhớ lại câu chuyện tâm linh mình từng chứng kiến, MC Lại Văn Sâm vẫn không thể nào hiểu nổi. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác sởn gai ốc, ông còn thấy vô cùng xúc động.

Trong tập mới của chương trình “Ký ức vui vẻ” tuần này, MC Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ có mặt chia sẻ về sự mất mát, hy sinh trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc. Người dẫn chương trình gạo cội cho biết, mình từng làm nhiều chương trình liên quan đến các chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2007, khi thực hiện “Khúc tráng ca về một dòng sông”, được phát sóng trên VTV3, MC Lại Văn Sâm từng đọc những bức thư mà các liệt sĩ gửi về cho gia đình. Trong đó, có không ít bức liên quan đến chuyện tâm linh mà ông khó lý giải nổi.


MC Lại Văn Sâm kể về những bức thư từng đọc trong quá trình làm chương trình năm 2007

“Thời gian tôi làm chương trình kéo dài suốt 2 tuần. Trong 2 tuần đó, tôi được đọc không biết bao nhiêu bức thư. Nó để lại nhiều ấn tượng, sự day dứt trong tôi tới mức không thể nào quên. Tôi không biết mọi người có tin không, nhưng trong những bức thư đó có cả những câu chuyện mang tính tâm linh rất cao mà dù muốn hay không thì tôi cũng đã được xem tận mắt tại viện bảo tàng ở thành cổ Quảng Trị. Tức là, tôi đã được chứng kiến những câu chuyện tâm linh rất xúc động.

Có những chiến sĩ ngày mai ra trận, biết không thể sống nên viết thư gửi về cho người yêu mình ở hậu phương. Trong ghi rằng ngày mai có một trận đánh rất ác liệt, anh nghĩ rằng mình sẽ hi sinh. Nếu ngày toàn thắng anh không về, em hãy đến địa điểm đó tìm anh thì sẽ thấy anh nằm ở đấy. Sau đó, chiến sĩ ấy hi sinh thật còn bức thư được gửi về cho người yêu. Người thân của chiến sĩ tìm đến địa điểm ghi trong bức thư thì thấy đúng là chiến sĩ ấy nằm lại ở đó. Rõ ràng, có câu chuyện, tôi được chứng kiến mà sởn hết cả da gà, lại vô cùng xúc động, không muốn tin cũng không được”, MC Lại Văn Sâm kể lại.


MC Lại Văn Sâm sởn da gà, xúc động khi chứng kiến chuyện tâm linh trong quá trình làm việc

Tại “Ký ức vui vẻ”, MC Lại Văn Sâm xin phép đọc lại bức thư của chiến sĩ Hoàng Kim Giao, nhà khoa học trẻ từng tham gia đơn vị tháo gỡ bom mìn, đóng góp nhiều cho việc nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ vào việc phá bom mìn.

Công trình của chiến sĩ Hoàng Kim Giao được nhà nước trao giải vào năm 1996. Tuy nhiên, ông đã mất từ năm 1972, khi chỉ mới 29 tuổi. Bức thư được nhà khoa học trẻ gửi về cho người yêu, sau này mới được tìm thấy. Đọc những dòng chữ xưa cũ, MC Lại Văn Sâm xúc động, nhớ về thời gian bi tráng, hào hùng của dân tộc. Đây chỉ một trong hàng chục bức thư mà người dân chương trình gạo cội từng đọc khi làm chương trình ở Quảng Trị. Tất cả đều mang đến cho ông cảm xúc khó diễn tả.


Chân dung chiến sĩ Hoàng Kim Giao


Bức thư chiến sĩ Hoàng Kim Giao gửi về cho người yêu khi đang ở chiến trường

“Ngày 14 tháng 9 năm 1967.

Em thân yêu! Đi không kịp nói gì với em, không ngờ chúng ta lại xa nhau. Anh không còn địa chỉ để gửi thư cho em nữa nên phải nhờ gia đình chuyển giúp. Đúng là anh rất đáng trách.

Thương anh, em bỏ qua cho anh điều đó. Ngày đêm mong tin em. Càng xa càng thấy nhớ thương em. Càng khó khăn gian khổ anh càng thấy quý trọng những ngày tháng gần nhau.

Anh tin rằng, dù xa nhau rất lâu nhưng chúng ta sẽ lớn lên theo ngày tháng. Và ngày xum họp, tình yêu đã được ngày tháng tôi luyện. Chúng ta sẽ bù đắp lại được tất cả phải không em?

Anh nghĩ đến những ngày xum họp, những đêm khuya anh chợt rùng mình, thấy ớn lạnh sống lưng. Khi đó, ý nghĩa duy nhất để sưởi nóng trái tim anh là tình yêu quê hương, gia đình và em. Những bức tranh sinh động về ngày xum họp như những thanh củi càng làm lò than rực cháy.

Đừng buồn và đừng khóc em nhé, lúc nào anh cũng ở bên em. Anh mong mỗi bước anh đi không bao giờ nghe thấy tiếng em khóc. Những giọt nước mắt yêu thương hãy để dành những lúc gặp nhau. Khi đó, em muốn khóc bao nhiêu cũng được vì em đã có anh rồi. Những giọt nước mắt đó sẽ không còn cô đơn nữa.

Nghe anh, em nhé! Mong em hãy luôn tin như thế để luôn luôn sống trong yêu thương. Yêu thương em nhiều, rất nhớ em! Hẹn em ngày trở về”.

 

NSƯT Xuân Hinh khóc nức nở tiết lộ bí mật động trời đã giấu gia đình suốt 20 năm

(Techz.vn) – Sau khi mẹ qua đời, Xuân Hinh đã giấu gia đình làm một việc mà đến bây giờ vẫn chẳng ai biết. Đến chương trình “Ký ức vui vẻ”, ông mới lần đầu tiết lộ nó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất