MC Phan Anh và nhiều sao Việt lên tiếng về vụ cháy rừng ở Úc

An An, Theo nguoiduatin.vn 06/01/2020 15:15:06(GMT+7)
MC Phan Anh và nhiều sao Việt lên tiếng về vụ cháy rừng ở Úc

(Techz.vn) – Nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam đã lên tiếng vì vụ cháy rừng kinh hoàng ở Úc suốt nhiều ngày qua.

Cháy rừng ở Úc đang trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Người dân toàn thế giới đều hướng về nơi đây, cầu mong cho thảm họa này nhanh chóng kết thúc. Theo ước tính, đám cháy này đã khiến nửa tỷ động vật bị chết cháy, bầu trời nước Úc bị bao trùm bởi khói bụi và không khí bị ô nhiễm trầm trọng.

Rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã lên tiếng và cầu nguyện cho xứ sở chuột túi. Ở Việt Nam, nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trong xã hội cũng dùng tiếng nói của mình để tác động, kêu gọi tất cả cùng hành động vì môi trường.

chay-rung-uc-1

Trưa 6/1, MC Phan Anh viết trên trang cá nhân, bày tỏ sự thương xót khi chứng kiến nhiều loại động vật bị thiêu rụi. Anh gọi đây là “nỗi đau thương của toàn nhân loại”.

chay-rung-uc-2

MC Đại Nghĩa thì kể lại chính câu chuyện mình từng trải qua để cảnh báo mọi người “Đừng nên xem thường những đốm lửa nhỏ” và nên hành động ngay lập tức để ngăn chặn chuyện xấu nhất xảy ra.

chay-rung-uc-3

Diễn viên Hồng Ánh không kìm được lòng trước những thảm họa liên tiếp xảy ra. Cô nhắc lại vụ cháy rừng Amazon kinh hoàng hồi tháng 9, rồi cả vụ cháy rừng ở các tỉnh miền Trung Việt Nam hè vừa qua. “Trái đất đang nóng lên, tăng tan lũ lụt, cháy rừng, động đất. Phải chăng mẹ thiên nhiên đang loại bỏ loài người? Mong những cơn mưa lúc này cho nước Úc”, nữ diễn viên viết.

chay-rung-uc-5

Rapper Tiến Đạt cũng hy vọng mưa sẽ đến và giúp giảm bớt cháy rừng ở Úc.

chay-rung-uc-4

Ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ ngắn gọn: “Cầu mưa cứ mãi mưa cho nước Úc nhé”.

chay-rung-uc-6

chay-rung-uc-7

Nhiều nghệ sĩ khác cũng góp tiếng nói để thức tỉnh ý thức của người dân, cần chung tay bảo vệ môi trường.

Theo các chuyên gia, vụ cháy này sẽ còn kéo dài ít nhất đến tháng 3. Tính đến nay, đã có 150 vụ cháy ở NSW – 7 vụ ở cấp độ khẩn cấp, 53 vụ cháy ở Victoria thì 13 vụ ở mức độ khẩn cấp.

 

Chồng cô dâu 63 tuổi gây sốt MXH với nhan sắc như trai Hàn sau khi "đập mặt xây lại"

(Techz.vn) – Sau nhiều lần chỉnh chỗ này, sửa chỗ kiua, Triệu Hoa Cương đã tự tin lộ diện hoàn toàn với vẻ ngoài không khác gì “người nổi tiếng”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất