Đời sống

Mẫu tóc nghi của quái vật bí ẩn nhất thế giới - Người tuyết Himalaya, kết quả kiểm tra gây sững sờ

Mẫu tóc nghi của quái vật bí ẩn nhất thế giới - Người tuyết Himalaya, kết quả kiểm tra gây sững sờ

Nhiều người trên thế giới tin rằng ngoài loài người còn có rất nhiều sinh vật bí ẩn khác. Chúng sống ở những nơi hiểm trở, khó đặt chân đến. Thỉnh thoảng các sinh vật này sẽ xuất hiện và khiến con người khiếp sợ. Người tuyết ở dãy núi Himalaya (còn gọi là Người tuyết Yeti) là một trong những sinh vật bí ẩn nhất Trái đất. Hàng trăm năm qua, nó được cho là vẫn sống đâu đó ở “nóc nhà của thế giới”.

nguoi-tuyet-5

Theo mô tả, Người tuyết Yeti có vẻ ngoài giống vượn, thân hình to lớn hơn người trung bình. Chúng mang trên mình bộ lông màu trắng như tuyết, xen kẽ một chút lông màu đỏ. Dù ngoại hình quá khổ, nhưng Người tuyết lại di chuyển rất nhanh, đến mức các nhân chứng nhìn thấy nó đều không thể đuổi kịp. Ngoài ra, thoạt nhìn chúng rất hung dữ nhưng đã nhiều lần cứu con người trước những loài thú khác. Người dân bản địa thì khẳng định Người tuyết vô cùng khỏe, biết dùng đá làm vũ khí.

nguoi-tuyet-3

Vừa qua, Livescience đưa tin về một cuộc kiểm tra có liên quan đến Người tuyết. Theo đó, một người giấu mặt đã gửi đến chương trình “Radio 4 của BBC” một sợi tóc dài khoảng 15cm. Nó được cho là của Người tuyết Yeti.

nguoi-tuyet-4

Sau quá trình phân tích, kiểm tra, các chuyên gia đưa ra kết luận, đây là một sợi lông ngựa chứ không phải sinh vật bí ẩn nào cả. Dư luận không khỏi hụt hẫng và sững sờ trước phát ngôn của các nhà khoa học. Đặc biệt những người tin vào sự có mặt của Người tuyết là thất vọng nhất.

nguoi-tuyet-2

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thể dập tắt hi vọng chứng minh được sự tồn tại của Người tuyết Yeti. Hàng thập kỷ qua, nhiều người đã đến dãy Himalaya để tìm bằng được các mẫu vật như lông, da, mẫu phân để mang về kiểm tra, mong chứng minh được Người tuyết Yeti tồn tại ở đây.

nguoi-tuyet-1

Trước đó, một đoạn xương lớn đã được phát hiện ở vùng nghi có Người tuyết. Nhưng kết quả kiểm tra lại cho biết đó là xương của một con gấu. Lần khác, chuyên gia tìm thấy những chiếc răng nanh khá to. Cuối cùng phát hiện nó lại mang gen của loài chó và gấu.

 

Cái chết bí ẩn của người đầu tiên bay vào vũ trụ: Nhiều góc khuất không được công bố, là bí mật quốc gia?

Đã nhiều thập kỷ trôi qua, nhưng nguyên nhân thật sự khiến Yuri Gagarin gặp tai nạn và qua đời vẫn là điều khiến nhân loại tò mò. Cũng vì thế mà rất nhiều tin đồn về vụ tai nạn lan truyền đến tận ngày nay.