Giáng My chết lặng, Việt Trinh khóc nghẹn đến tiễn đưa NSND Lý Huỳnh về chín suối

An An, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2020 21:05:42(GMT+7)
Giáng My chết lặng, Việt Trinh khóc nghẹn đến tiễn đưa NSND Lý Huỳnh về chín suối

(Techz.vn) – Diễn viên Việt Trinh cùng nhiều nghệ sĩ không kìm được nước mắt khi đến đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi chín suối.

Sáng 22/10, diễn viên Lý Hùng nghẹn ngào thông báo tin bố ruột là NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78. Theo chia sẻ của gia đình, NSND Lý Hùng thời gian qua chống chọi với nhiều loại bệnh mãn tính, dù đã cố gắng chạy chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

nghe-si-ly-huynh-1

Sự ra đi của NSND Lý Huỳnh khiến làng giải trí Việt không khỏi xót xa. Rất nhiều nghệ sĩ sau khi biết tin đã gửi lời chia buồn đến gia đình Lý Hùng. Nghệ sĩ Minh Nhí, NSND Hồng Vân, diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh vô cùng thương tiếc nói lời vĩnh biệt đến “thầy đề” Nam Hùng.

nghe-si-ly-huynh-11

Đến 15 giờ ngày 22/10, đông đảo nghệ sĩ đã có mặt tại tang lễ của NSND Lý Huỳnh. Gia đình Lý Hùng buồn bã trước sự ra đi của ông, nghẹn ngào tiếp đón khách mời.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My xúc động: “Hơn 20 năm rồi, gần đây khi gặp lại, tôi thấy bác đã yếu đi nhiều. Tôi cố gắng động viên bác để hai bác cháu còn có dịp hợp tác trong phim mới. Nào ngờ, bẵng một thời gian không gặp thì hay tin dữ, tôi bàng hoàng cả ngày”.

nghe-si-ly-huynh-7

nghe-si-ly-huynh-8

nghe-si-ly-huynh-9

Trò chuyện với Hoa hậu Giáng My, Lý Hương – con gái NSND Lý Huỳnh bật khóc nức nở. Cô giãi bày với đàn chị về nỗi đau khi cha qua đời.

nghe-si-ly-huynh-2

nghe-si-ly-huynh-3

Diễn viên Việt Trinh, người từng có cơ hội đóng phim “Nước mắt buồn vui” do NSND Lý Huỳnh làm đạo diễn không kìm được nước mắt khi nhìn cố nghệ sĩ trong linh cữu. Cô nhớ đến những lời chỉ dạy mà NSND Lý Huỳnh từng nói với mình trước đây.

“Chỉ mới hai tháng trước, khi tôi gọi điện hỏi thăm, ông còn nhận ra, khen tôi và anh Lý Hùng vẫn đẹp đôi khi cùng làm giám khảo một game show, động viên chúng tôi tìm một bộ phim để đóng cặp trở lại”, Việt Trinh xúc động.

nghe-si-ly-huynh-4

Diễn viên Thương Tín bần thần nhìn người đồng nghiệp gắn bó với mình hơn 40 năm trong linh cữu. Ông cho biết, NSND Lý Huỳnh là người rất chu đáo với anh em nghệ sĩ. Ông cũng là người đạo diễn sáng tạo, cánh chim đầu đàn cho làng phim Việt thời bao cấp. Những năm qua, diễn viên Thương Tín ít có cơ hội gặp đàn anh, lần cuối họ hội ngộ là khi đến nhà thăm NSND Lý Huỳnh gặp tai biến.

nghe-si-ly-huynh-6

Nghệ sĩ Minh Đức khóc nghẹn trong giây phút thắp nén hương chào tạm biệt người bạn Lý Huỳnh. Bà và NSND Lý Huỳnh đều là thế hệ vàng của làng điện ảnh nước nhà, gắn liền với những tác phẩm nói về đề tài chiến tranh – cách mạng.

nghe-si-ly-huynh-5

Nghệ sĩ Kim Cương đến chào tạm biệt người bạn cùng thời. Bà tâm sự: “Những năm gần đây, ông mắc bạo bệnh nên tôi nghĩ sự ra đi của ông cũng là một cách giải thoát”.

nghe-si-ly-huynh-10

Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc bồi hồi nhớ về sự nghiệp đóng phim của NSND Lý Huỳnh, Hơn 50 tác phẩm đi cùng năm tháng của đàn anh đến nay vẫn khiến anh xúc động.

nghe-si-ly-huynh-12

Lý Hùng và Lý Hương liên tục khóc nấc lên trong tang lễ của cha. Sự ra đi của ông khiến cả hai vô cùng mất mát, khó có ngôn từ nào diễn tả hết. “Gia đình đã chuẩn bị tâm lý và hậu sự hết cho ba nhưng lúc tiễn biệt tôi không thể nào chịu được. Mất mát này với tôi là quá lớn. Suốt những năm tháng tuổi già, ông đã bị quá nhiều bệnh, tuần nào cũng chạy thận, mệt mỏi vô cùng”, Lý Hùng chia sẻ.

Nguồn ảnh: Vnexpress, Vietnamnet

 

Lý Hùng suy sụp khi ba ruột qua đời, em gái khóc nấc kể lại giây phút vĩnh biệt

(Techz.vn) – Sự ra đi của NSND Lý Huỳnh – bố ruột của diễn viên Lý Hùng khiến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp không khỏi đau xót.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất