Tịnh Thất Bồng Lai gây phẫn nộ vì cách làm từ thiện như bố thí, ‘xúc phạm’ người dân

An An, Theo nguoiduatin.vn 19/10/2020 09:49:24(GMT+7)
Tịnh Thất Bồng Lai gây phẫn nộ vì cách làm từ thiện như bố thí, ‘xúc phạm’ người dân

(Techz.vn) – Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm từ thiện đại diện cho Tịnh Thất Bồng Lai ở vùng lũ lụt khiến CĐM chú ý. Đặc biệt, cách làm từ thiện của họ gây tranh cãi hơn cả.

Tình hình lũ lụt ở miền Trung thời gian qua khiến dư luận đứng ngồi không yên. Người dân ở nhiều tỉnh thành liên tục kêu cứu khi nước lũ dâng lên không ngừng. Trước tình cảnh đó, lần lượt những đoàn từ thiện đã lên đường cứu trợ miền Trung. Những người nổi tiếng tích cực đứng ra kêu gọi đóng góp, thậm chí ca sĩ Thủy Tiên còn đích thân đi trao quà, tiền cho người dân.


Thủy Tiên đích thân vào vùng lũ để từ thiện cho người dân

Chuyện từ thiện vì thế cũng trở thành chủ đề gây chú ý trên mạng xã hội. Trong khi Thủy Tiên nhận được rất nhiều lời khen ngợi thì vẫn còn những cá nhân, tập thể khác bị dư luận ném đá vì làm màu, từ thiện kiểu “phản cảm”. Mới đây, đoạn clip của kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ”(còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là Tịnh Thất Bồng Lai) gây bão trên Facebook.


Video nhóm người đại diện cho Tịnh Thất Bồng Lai đi phát quà

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người chèo thuyền đến vùng ngập lụt, trao quà cho người dân. Tuy nhiên, thay vì trao tận tay, họ lại đứng từ trên thuyền, ném thẳng xuống trước nhà. Mặc cho xung quanh toàn là nước lũ đục ngầu, nhóm người vẫn thẳng tay ném thùng mì xuống. Không chỉ một mà nhiều gia đình cũng nhận quà từ thiện từ Tịnh Thất Bồng Lai theo cách này.

Trong quá trình đi “ném quà”, nhóm người trên thuyền không ngừng thông báo: “Những phần quà này là của kênh YouTube 5 chú tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”.

Ngay khi đoạn clip này được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ, liên tục chỉ trích hành động trịch thượng của nhóm người đại diện cho Tịnh Thất Bồng Lai. Rất nhiều bình luận lên án xuất hiện trên mạng xã hội.


CĐM tức giận vì cách từ thiện của Tinh Thất Bồng Lai

“Từ thiện kiểu này là đi kiếm fame thì có. Của cho không bằng cách cho”.

“Đi thì đi cho tử tế, còn không thì ở nhà đi đừng có làm trò thế này, ngứa  mặt thật sự”.

“Trời ơi, nhìn mà thêm đau lòng. Người ta đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn rồi còn gặp phải nhóm người thái độ thế này nữa. Đừng nói là nước ngập không xuống được, nhìn xem người dân người ta cũng lội nước đấy thôi”.


Nhiều người lên án việc Tịnh Thất Bồng Lai từ thiện kiểu trịch thượng, bố thí

“Thấy người dân đã khổ rồi giờ gặp kiểu người từ thiện thế này lại càng tủi. Không xuống được thì kêu người ta ra mà đưa, ném ném như phân phát”.

“Quăng vậy rồi nước bẩn dính vào, đồ ăn cũng làm sao mà ăn được. Nhìn người dân đi lượm lại đồ ăn của bọn này mà tức. Chúng nó như đi bố thí vậy. Không hiểu sao làm từ thiện mà không đặt cái tâm vào được”.

“Cho được lốc sữa mà quăng chìm thế rồi làm sao người ta lấy? Chả lẽ giờ còn phải lặn xuống mò đồ được từ thiện à?”.


Hàng loạt bình luận công kích nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai xuất hiện trên MXH

Trước nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng, phía Tịnh Thất Bồng Lai vẫn chưa có phản hồi nào. Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, Công an tỉnh Long An đưa ra kết quả sau khi xác minh trường hợp những người cư trú trong hộ bà Cao Thị Cúc tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An (tức Tịnh Thất Bồng Lai). Theo đó, tất cả những em nhỏ ở đây đều không phải trẻ mồ côi mà đang sống cùng mẹ ở Tịnh Thất Bồng Lai. Nhiều người trong nơi này có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

Công an tỉnh Long An nói thêm, nhiều người trong Tịnh Thất Bồng Lai đã sử dụng tài khoản mạng xã hội để chia sẻ thông tin không đúng sự thật, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Hành vi này là không phù hợp.

 

Bóc trần thêm những sự thật gây phẫn nộ về Tịnh Thất Bồng Lai

(Techz.vn) – Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) không phải cơ sở Phật giáo nhưng lại lợi dụng lòng tin của mọi người để kêu gọi quyên góp, ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất