Cặp bố con sở hữu chiếc lưỡi rộng nhất thế giới: Rộng hơn iPhone 14 Pro Max, được Guinness công nhận

Becky Trương , 18/09/2023 20:00:01(GMT+7)
Cặp bố con sở hữu chiếc lưỡi rộng nhất thế giới: Rộng hơn iPhone 14 Pro Max, được Guinness công nhận

Một cặp bố con sở hữu những chiếc lưỡi rộng nhất thế giới, được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận.

Chiều rộng lưỡi của một người đàn ông trưởng thành trung bình rơi vào khoảng 4,8 cm (1,9 in), tuy nhiên, có những người có lưỡi có kích thước gần gấp đôi.

Lần đầu tiên, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness trao danh hiệu chiếc lưỡi rộng nhất thế giới (nam) cho Amandeep Heer (Anh) vào năm 2004. Chiều rộng lưỡi của người đàn ông này đo được ở thời điểm đó 7,6 cm (3 inch), bằng chiều rộng của một tờ giấy ghi chú có kích thước tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, một năm sau, người giữ kỷ lục mới đã được phát hiện. Đó là một người đàn ông Úc tên Jay Sloot xuất hiện trên chương trình truyền hình của Kỷ lục Guinness Thế giới. Tại chương trình này, lưỡi của anh ta đã được đo xác xác nhận có chiều dài hơn lưỡi của Amandeep 0,3 cm.

Kỷ lục của Jay vẫn không bị phá vỡ trong vài năm sau đó. Năm 2010, anh xuất hiện trên chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng Lo Show Dei Record. Lần này lưỡi của anh được đo có chiều dài  7,9cm (3,1 in).

Năm 2013, khi đang tìm sách ở thư viện địa phương, hai bố con Byron và Emily Schlenker (Mỹ) đã tình cờ thấy kỷ lục Guinness thế giới 2012 của Jay .

"Trên đường về nhà, tôi bắt đầu nghĩ lưỡi của mình khá rộng; tôi tự hỏi nó rộng bao nhiêu?" - Byron nhớ lại.

Sau đó, Byron nhận ra rằng lưỡi của mình thực sự rộng hơn lưỡi của Jay. Lưỡi của anh sau đó được chuyên gia y tế đo chính xác rộng 8,3 cm (3,27 in) và kỷ lục thế giới của anh đã chính thức được xác nhận.

Tất cả những người nộp đơn đề nghị xác nhận kỷ lục này đều phải được chuyên gia y tế đo lưỡi để đảm bảo rằng kích thước siêu lớn của lưỡi không phải do dị ứng, chấn thương hoặc nhiễm trùng.

Sau khi được kỷ lục này một cách tình cờ,  Byron giờ đây đã giành được một suất trong cuộc thi thường niên cho chính mình.

Tuy nhiên, lưỡi của Byron dường như vẫn đang phát triển. Một năm sau lưỡi của anh đã được đo lại và xác nhận rộng 8,57 cm(3,37 in). Chiều rộng này còn dài hơn chiều rộng của chiếc iPhone 14 Pro Max!

Theo Emily, lưỡi của bố cô đã rộng ra vì “ông ấy thể hiện nó rất nhiều”: “Vì đây là cơ bắp nên nó sẽ căng ra khi bạn tập luyện, nên vì bố tôi đã căng lưỡi ra quá nhiều nên chiếc lưỡi đã to ra vài mm”.

Trên thực tế, điều này hoàn toàn  đúng. Lưỡi là một tập hợp các cơ có thể được kéo giãn thông qua các bài tập lặp đi lặp lại.

Năm 2015, Emily cũng là người cũng sở hữu chiếc lưỡi cực rộng (7,33 cm; 2,89 in), đã được trao kỷ lục này cho phiên bản với nữ.

Được thừa hưởng gen của cha, nhưng ban đầu cô gái này không quá mặn mà với kỷ lục này: “Lúc đầu tôi thực sự không muốn liên quan gì đến nó.”.

Tuy nhiên, sau đó, cô nhanh chóng nảy ra ý tưởng trở thành người giữ danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới cùng với cha mình. Vào thời điểm nhận kỷ lục này, Emily mới 14 tuổi và hiện tại ở độ tuổi 22 cô vẫn là nữ giới sở hữu chiếc lưỡi rộng nhất thế giới (nữ) .

Trong khi đó, bố của cô đã bị mất danh hiệu vào năm 2018 vào tay Brian Thompson (Mỹ), 58 tuổi. Chiếc lưỡi phá kỷ lục của Brian có chiều rộng 8,88 cm (3,49 in).

 

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lập kỷ lục gùi đạn dược, tạo chiến công để đời

Sáng ngày 13/9, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ A Nun – người được lịch sử quân đội ghi nhớ với khả năng gùi đạn dược đã trút hơi thở cuối cùng nhưng những đóng góp của ông vẫn mãi lưu danh trong sử sách.Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất