Nhà hát kịch Hà Nội chính thức tuyên bố về hình thức kỷ luật Hồng Đăng, mức độ nhẹ hơn Hồ Hoài Anh

Becky Trương , 03/09/2022 20:17:42(GMT+7)
Nhà hát kịch Hà Nội chính thức tuyên bố về hình thức kỷ luật Hồng Đăng, mức độ nhẹ hơn Hồ Hoài Anh

(Techz.vn) Nhà hát Kịch Hà Nội cuối cùng cũng lên tiếng, nói rõ về hình thức kỷ luật Hồng Đăng sau khi nam diễn viên này tường trình.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ngày 26.8, Nhà hát kịch Hà Nội vừa thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng.

Mới đây, vụ việc kỷ luật nam diễn viên Hồng Đăng sau ồn ào ở Tây Ban Nha đã có thêm những diễn biến mới.

Cụ thể, theo Thanh Niên, Nhà hát kịch Hà Nội vừa thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng căn cứ trên ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ngày 26.8.

Hồng Đăng vướng scandal ở Tây Ban Nha

Theo đó, Nhà hát kịch Hà Nội xác định vụ việc của nam diễn viên Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét kỷ luật vì còn phải chờ xác minh thông tin từ các cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Công văn của Nhà hát kịch Hà Nội cho hay Hồng Đăng đã vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát kịch Hà Nội khi chưa làm đơn xin phép đi nước ngoài về việc riêng trong thời hạn hơn 1,5 tháng.

Dựa trên các quy định hiện hành, diễn viên Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật. Dẫu vậy, theo  khoản 4, Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18.9.2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật. Như vậy, phải dựa vào kết quả điều tra cũng như quy định của pháp luật, thì phía Nhà Hát Kịch Hà Nội mới xem xét xử lý tiếp.

Phía nhà hát cho hay: "Khi có kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, nhà hát sẽ tiến hành xem xét xử lý theo đúng quy định hiện hành".

Hồng Đăng đã gọi điện báo cáo với Lãnh Đạo nhưng chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định

Trước khi đi châu Âu vào hồi tháng 7, Hồng Đăng chỉ mới gọi điện báo cáo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định. Trong bản tường trình với cơ quan, Hồng Đăng cũng thừa nhận việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ.

Trước đó, việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên bộ môn Đàn Bầu, khoa  m nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) chưa xin phép đơn vị khi ra nước ngoài đã khiến nam nhạc sĩ nhận về hình thức kỷ luật là cảnh cáo và xem xét trừ thi đua vì lỗi không báo cáo, không xin phép tổ chức khi đi nước ngoài theo luật Viên chức.

Như vậy, nếu như Hồ Hoài Anh chịu hình thức kỷ luật là cảnh cáo và xem xét trừ thi đua thì Hồng Đăng vẫn được xác nhận là thuộc trường hợp chưa xem xét kỷ luật.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8

Tuy nhiên, ‘số phận’ của hai nghệ sĩ này vẫn còn phụ thuộc vào kết quả điều tra vụ việc ở Tây Ban Nha.

 

Giữa lúc Hồng Đăng đang chờ kỷ luật, NSND Lan Hương đăng đàn cầu mong bình an, nhắc về giông bão

(Techz.vn) Chia sẻ về ngày giỗ Tổ nghề, “mẹ chồng quốc dân” NSND Lan Hương cầu mong bình an, cát tường tới tất cả anh em nghệ sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất