Giải trí

Số lượng siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

 Số lượng siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Là một doanh nhân khét tiếng nhưng lại có lối sống vô cùng kín đáo và bí ẩn, những thông tin liên quan đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn thú hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

Tuy được biết đến là một người kín tiếng, có thói quen dùng đồ bình dân nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có sở thích chơi siêu xe không giống bất kỳ ai.

Từ thời điểm năm 2010 khi ông Vũ đặt mua chiếc siêu xe đầu tiên là Mercedes-Benz SLS AMG theo diện chính hãng, ‘Vua cà phê’ đã khiến giới chơi xe hết lần này đến lần khác phải sốc trước phong cách mua siêu xe theo lô của mình.

Trong suốt 12 năm qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã rước về dinh hàng trăm siêu xe, xe thể thao, xe sang, SUV. Ngoài ra, còn có những cuộc ‘thay máu’ dàn xe để tìm kiếm những thử thách mới trong cách sưu tập xe.

Nếu so sánh garage của ông Vũ như là 1 hậu cung thì số lượng ‘vợ bé’, ‘phi tần’ của doanh nhân này sẽ không thua kém bất kỳ một ông Vua nào.

Mới đây, theo một nguồn tin từ giới thạo xe, ông Vũ chính là nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam khi đã sở hữu gần 500 chiếc ô tô đủ phiên bản, từ bình dân đến hypercar siêu đắt đỏ.

Để có thể hình dung độ khủng của dàn siêu xe của ông Vũ thì hãy tưởng tượng nếu 1 ngày đi 1 chiếc thì chủ tịch Trung Nguyên phải mất đến 16 tháng mới đi hết số xe này.

Nơi cất giữ siêu xe của ông Vũ

Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người vô cùng ít xuất hiện vì vậy mà có những xế hộp sẽ bị ‘thất sủng’ vì không được ông cầm lại. Có không ít ‘vợ bé’ trong dàn siêu xe gần 500 chiếc này phải chịu cảnh bị hắt hủi, hiếm khi lăn bánh dù đã gia nhập hậu cung của ông Vũ từ  3 đến 6 năm qua.

Tuy nhiên số lượng xe của ông Vũ có thể vượt qua đầu 600 khi chủ tịch Trung Nguyên vẫn còn đang chờ bàn giao những hàng độc hay những xế hộp mà ông cảm thấy vừa mắt.

Nếu như trước đây truyền thông chỉ đưa tin số lượng xe mà ông Vũ đang sở hữu là ở tầm 250 chiếc, nhưng chính xác thì "vua cà phê" Việt Nam đang sở hữu lượng xe gấp đôi với tổng giá trị ước tính  đã trên 1,5 nghìn tỷ đồng. Có thể thấy  bất kỳ garage nào tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á cũng phải choáng váng trước con số này.

Bộ sưu tập gần 500 chiếc xe mà Chủ tịch Trung Nguyên có khoảng 30 siêu xe đủ cách thương hiệu đình đám từ bộ 3 xe hypercar Bugatti Veyron, McLaren Senna hay Porsche 918 Spyder cho đến dàn xe Ferrari đủ phiên bản hay như Porsche 911 GT2 RS, Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary…

Bên cạnh đó, ông Vũ còn đặc biệt yêu thích các dòng xe thể thao,  SUV từ bình dân đến hạng sang hay siêu sang cùng các loại xe bán tải phục vụ cho việc khám phá Tây Nguyên.

Mới đây, ông Vũ cũng đã cho xây dựng garage xe mới ở M’Drắk, một thị trấn thuộc huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk vì đại gia này mới tậu thêm hàng chục chiếc siêu xe, xe thể thao khác nhau chỉ trong 8 tháng đầu năm 2022.

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tục rước 'vợ bé' về dinh, bà Hoàng Lê Diệp Thảo bất ngờ nói 1 câu sâu cay

(Techz.vn) Không còn đăng tải những dòng trạng thái đầy tâm trạng sau khi ly hôn, bà Hoàng Lê Diệp Thảo tích cực xây dựng hình ảnh một “nữ cường nhân” đầy bản lĩnh trên thương trường cũng như cuộc sống cá nhân.