Thùy Tiên và loạt hoa hậu đi từ thiện

Becky Trương , 28/09/2022 09:59:40(GMT+7)
Thùy Tiên và loạt hoa hậu đi từ thiện

(Techz.vn) Hành động của Thủy Tiên và loạt hoa hậu nhà Sen Vàng bất ngờ bị chỉ trích vì đi vào 'vết xe đổ' của ca sĩ Thủy Tiên.

Bão số 4 vào Miền Trung đang là chủ đề được người dân cả nước đặc biệt quan tâm khi đây là cơn bão được đánh giá lớn nhất trong vòng 20 năm qua, tiến vào đất liền miền Trung Việt Nam. Trước những hình ảnh tàn phá, thiệt hại ban đầu do cơn bão gây ra, nhiều người không khỏi nhói lòng.

Nhiều nghệ sĩ đã đăng tải những dòng trạng thái tỏ rõ sự đau lòng và lo lắng cho người dân miền Trung.

Đáng nói, vào tối ngày 17/8, HH Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đăng bài kêu gọi ủng hộ cho bà con miền Trung. Theo đó, nàng hậu đã thông báo về việc chủ tịch Miss Grand Vietnam đã quỹ từ thiện 500,000,000 và vận động thêm để giúp đỡ bà con miền Trung. Riêng Thùy Tiên cũng gửi 50 triệu đồng về  tài khoản từ thiện của Câu Lạc Bộ Suối Mát Từ Tâm để giúp đỡ bà con Miền Trung.

Tuy nhiên, điều đáng nói, nàng hậu còn chia sẻ tài khoản cá nhân của bà Kim Dung để kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ.

Điều này ngay lập tức đã gây tranh cãi với dư luận khi 1 số ý kiến cảm kích trước hành động này, nhưng đã rất nhiều cư dân mạng chỉ trích hành động của hoa hậu khi cho rằng việc kêu gọi bằng tài khoản cá nhân giữa thời điểm cơn bão chưa vào đất liền là một hành động có phần nhạy cảm.

Ca sĩ Thủy Tiên từng gặp tranh cãi khi kêu gọi ủng hộ miền Trung

Đặc biệt là vào mùa lũ 2020, khi nhiều nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng đã bị chỉ trích dữ dội khi công khai ủng hộ bằng tài khoản cá nhân và những câu chuyện về tính minh bạch, sao kê đằng sau đó. Thậm chí vấn đề này còn có sự vào cuộc của phía Công An để điều tra.

Chính vì vậy dù kêu gọi dưới tài khoản cá nhân của người khác dưới danh nghĩa CLB nhưng hàng động của Thùy Tiên nhận về không ít tranh cãi.

Ngay sau đó, Thùy Tiên cũng đã xóa phần số tài khoản trong bài đăng cũ và lên tiếng cho biết sẵn sàng trả lại số tiền ủng hộ của mọi người nếu như ai đó không tin tưởng: “Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong có thể lan toả đc nhiều và giúp đc cho nhiều ng dân hơn! Nhưng sau khi ghi nhận những góp ý của tất cả mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp cá nhân và đã ngừng đưa thông tin stk Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh

TẤT CẢ NHỮNG AI ĐÃ ĐÓNG GÓP VÀO TÀI KHOẢN CHỊ PHẠM KIM DUNG QUA FANPAGE CỦA TIÊN VỪA RỒI, NẾU CẢM THẤY KH TIN TƯỞNG HÃY LIÊN LẠC QUA PAGE TIÊN VÀ GỬI BIÊN NHẬN, TIÊN SẼ ĐỐI CHIẾU VỚI GIAO DỊCH TRÊN TÀI KHOẢN CỦA CHỊ DUNG VÀ HOÀN TRẢ LẠI CHO BẠN 

Và chắc chắn những khán giả đã đặt niềm tin ở Tiên, ở CLB Suối Mát Từ Tâm thì chúng tôi sẽ thực hiện lời hứa của mình, hết sức vì bà con miền Trung. Cầu mong bình yên đến với tất cả chúng ta”.

Dù có hành động ‘chữa cháy’ kịp thời nhưng nhưng 1 loạt động thái của Thùy Tiên cũng như 1 loạt bông hồng nhà Sen Vàng đã khiến cư dân mạng tiếp tục tranh cãi.

Theo đó, trên mạng xã hội đã lan truyền những bài đăng tổng hợp động thái về việc kêu gọi ủng hộ qua bà Kim Dung của 1 loạt Hoa Hậu, Á Hậu như:  Tiểu Vy, Mai Phương, Phương Anh… 

Loạt Hoa Hậu nhà Sen Vàng bị soi có chung động thái kêu gọi

Hiện tại những bài viết của các người đẹp này cũng được chỉnh sửa, xóa đi số tài khoản ngân hàng trong bài kêu gọi.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn so sánh hành động ‘bất nhất’ của các người đẹp Sen Vàng với trường hợp của Thủy Tiên ngày xưa. Có tài khoản còn phát hiện được ngay vấn đề rằng nếu như kêu gọi chuyển khoản qua số tài khoản của người khác, thì liệu khi có ý kiến về sự minh bạch thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm sao kê?

“Kêu gọi người này chuyển vào tài khoản người kia. Đến khi bắt sao kê thì đẩy qua đẩy lại rồi giận.”  “Luật đã ra rồi, làm thì phải minh bạch thôi!”- Một số bình luận cho biết.

Có thể thấy Hoa Hậu đại diện cho hình ảnh nhân ái, biết sẻ chia với cộng đồng vì vậy hành động ủng hộ hay kêu gọi từ thiện là điều dễ hiểu. Tuy nhiên có lẽ đội ngũ Sen Vàng và các hoa hậu nên lên kết hoạch và suy tính kỹ về cách ủng hổ để có thể tránh những tranh cãi giữa thời điểm nhạy cảm này.

 

Chồng hờ của Thùy Tiên lộ tài sản khủng ở châu Phi, thực hư về việc làm tỷ phú gây ngỡ ngàng

(Techz) Đặt chân đến Châu Phi theo diện xuất khẩu lao động, Quang Linh đã làm được những điều đầy phi thường.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất