Danh hài Duy Phương 'vén màn' thời kỳ hoàng kim khi diễn ở miền Bắc: Cháy vé, khán giả đập bàn ghế

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 14/09/2021 16:35:08(GMT+7)
Danh hài Duy Phương 'vén màn' thời kỳ hoàng kim khi diễn ở miền Bắc: Cháy vé, khán giả đập bàn ghế

(Techz.vn) Duy Phương tiết lộ ông có lẽ là danh hài miền Nam đầu tiên được khán giả miền Bắc đón nhận và yêu mến.

Mới đây, danh hài Duy Phương - chồng cũ của nghệ sĩ Lê Giang  đã có những chia sẻ về thời kỳ làm mưa làm gió ở thị trường miền Bắc trong chương trình  Bếp nhà hè phố.

Theo đó, Duy Phương chia sẻ về lần đầu tiên ra miền Bắc diễn hài. Địa điểm đầu tiên của nam danh hài là Hải Phòng, thoạt đầu anh rất lo lắng vì lo sợ không biết khán giả có yêu mến mình không.

Tuy nhiên, sau khi liều lên Hà Nội diễn ở Cung Việt Xô, đêm đầu tiên đã cháy vé vì tin đồn có nghệ sĩ trong Nam ra diễn ở Hải Phòng rất hay.

Duy Phương bồi hồi khi nhớ lại kỷ niệm và cho rằng mình là nam diễn viên hài đầu tiên được khán giả miền Bắc đón nhận :

“Đêm đầu tiên tôi diễn tại Hà Nội cháy vé luôn vì khán giả đã nghe tin đồn có nghệ sĩ trong Nam ra diễn ở Hải Phòng hay lắm.

Tôi mừng quá trời, vừa mừng vừa hạnh phúc vì không ngờ lại được yêu quý như thế. Đi cùng tôi khi ấy có Cảnh Sơn, con NSND Minh Cảnh.

Tôi vừa bước ra sân khấu, chưa kịp nói gì khán giả đập bàn đập ghế, la om sòm, cười quá trời cười.

Có thể nói, tôi là diễn viên hài đầu tiên ra Bắc mà được khán giả yêu thích đến thế.

Tôi còn nhớ, sáng tôi đi chợ, người ta nhìn thấy tôi phải hô to lên: "Ông hề kia ơi, ông là số 1 đấy".

Duy Phương cho biết ông và  ca sĩ Ngọc Tân là một cặp diễn và hát nổi đình đám ngoài Bắc thời bấy giờ, đi đến đâu cháy vé đến đó. 

Ngoài ra, nam danh hài cũng chia sẻ rằng ông và Lý Hải là hai nghệ sĩ miền nam thành công ở thị trường miền Bắc thời bấy giờ nhờ sự giúp đỡ của chủ tịch Hội sân khấu của toàn miền Bắc và nhận được sự đánh giá tích cực.

Duy Phương tự hào khi nhớ về một thời đỉnh cao của mình: “Tôi và Lý Hải là hai nghệ sĩ trong Nam tiến được ra Bắc. Tôi cũng may mắn gặp được anh Doãn Hoàng Giang là chủ tịch Hội sân khấu của toàn miền Bắc, khá uy tín. Anh ấy từng gặp tôi khi vào Sài Gòn diễn, hai anh em tôi kết nghĩa với nhau nên khi tôi ra Bắc được anh ấy đỡ đầu.

Đêm nào tôi diễn, anh Doãn Hoàng Giang cũng đứng sau cánh gà xem. Tôi diễn xong, anh ấy tới hỏi tôi: "Anh không hiểu sao đêm nào em diễn cũng hết vé. Anh phải đứng để xem em diễn kiểu gì mà hay thế.

Em nên nhớ, ở đất Bắc này không phải dễ mà lấy tiền của người ta đâu. Em diễn cháy vé được như thế là một điều đáng kinh ngạc. Anh bất ngờ lắm nên phải đứng xem.

Xem em diễn xong, anh nhận thấy, em có thể yên tâm mà diễn lâu dài ở ngoài Bắc này được. Loại hình diễn của em rất đặc trưng, đó là loại hình tấu hài của miền Nam, không cần kịch bản gì cả, cứ ra nói là người ta cười.

Kiểu diễn này rất khó và chưa từng có ngoài Bắc. Nghệ sĩ ngoài này diễn là phải có kịch bản trước, tập dượt đàng hoàng. Bởi vậy nên khán giả rất hào hứng, thích thú. Em cứ yên tâm mà diễn".

Vì quý tôi nên anh Doãn Hoàng Giang thường xuyên xem tôi diễn để góp ý, nhận xét. Tôi đã để ý nói rất chậm rồi, nhưng anh vẫn nhắc:

"Các em nói vẫn nhanh lắm, phải nói thật chậm nữa khán giả mới nghe rõ được".

Tôi học theo lời anh và được khán giả yêu quý. Mỗi lần tôi diễn là họ cười quá trời.”

 

 

Sao nam gặp 1 tuần đã cưới Hoa Hậu bất ngờ tuyên bố ly hôn, nguyên nhân quá đỗi quen thuộc

(Techz.vn) Thông báo đã ly hôn của nam ca sĩ Lâm Vũ khiến ai nấy vô cùng bất ngờ khi trước đó chuyện tình của anh và bà xã hoa hậu từng rất gây chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất