Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ không bay vào giờ vàng

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 20/09/2019 18:20:00(GMT+7)
 Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ không bay vào giờ vàng

(Techz.vn) Cuộc họp về việc thành lập các hãng hàng không mới của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã ủng hộ việc thành lập mới cả 2 hãng hàng không Vinpearl Air và Vietravel Airlines.

Cuộc họp về việc thành lập các hãng hàng không mới của Bộ Giao thông vận tải (GTVT)  do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã ủng hộ việc thành lập mới cả 2 hãng hàng không Vinpearl Air và Vietravel Airlines.

Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng ủng hộ và cho rằng kế hoạch khai thác thêm 5 - 6 tàu bay mỗi năm của  Vinpearl Air là phù hợp. Ông cũng cho biết bản thân không nghi ngờ về khả năng của Vingroup trong việc tổ chức hãng hàng không.

Cách tiếp cận thị trường của Vinpearl Air rất nghiêm túc khi đặt vấn đề nhân sự lên đầu tiên, cụ thể là việc công bố mở trường đào tạo trước khi công bố lập hãng. Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố chính thức tuyển sinh khóa 1 với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.

Hãng hàng không Vinpearl Air sẽ kinh doanh vận chuyển hàng không quốc tế, nội địa với thời gian dự kiến vào tháng 7/2020 với đội máy bay gồm 6 chiếc. Đội bay của Vinpearl Air sẽ đạt 36 chiếc vào năm 2025 và sẽ chọn Nội Bài làm sân bay căn cứ.

Đại diện tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho hay việc Vinpearl Air chọn Nội Bài làm sân bay căn cứ là khả thi. Tuy nhiên vị này khẳng định việc khai thác chuyến bay vào khung giờ vàng, giờ đẹp tại 2 đầu Nội Bài và Tân Sơn Nhất là không còn.

Mặc dù thể hiện việc thành lập mới cả 2 hãng hàng không Vinpearl Air và Vietravel Airlines, Phó vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng (Bộ GTVT) Lê Thị Thu Hà đề nghị “rà soát lại năng lực đáp ứng của hạ tầng”.

 

Lý do Vincom của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm ‘dậy sóng’ thị trường “gà đẻ trứng vàng”?

(Techz.vn) Sau 8 năm trở lại, thị trường bán lẻ tại Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những thị trường bán lẻ đáng đầu tư trong khu vực. Hệ thống hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) hàng đầu Việt Nam - Vincom Retail là một minh chứng rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm