5 điểm mới trên Apple Watch Series 5, điểm thứ 4 vẫn thua xa Samsung và Huawei

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 12/09/2019 11:10:00(GMT+7)
5 điểm mới trên Apple Watch Series 5, điểm thứ 4 vẫn thua xa Samsung và Huawei

(Techz.vn) Cùng với sự trình làng của iPhone 11, Apple Watch Series 5 cũng được lên kệ với những tính năng mới.

Màn hình luôn bật

Tính năng màn hình luôn bật không là điều xa lạ với các mẫu smartwatch của Samsung hay Huawei. Tuy nhiên, đây là tính năng lần đầu tiên có trên Apple Watch. Điểm khác biệt là Apple sẽ sử dụng công nghệ hiển thị poly-silicon và oxit (LTPO) nhiệt độ mới để Watch Series 5 có thể tự giảm độ sáng, hạ  tốc độ làm tươi với tốc độ từ 60Hz thông thường xuống còn 1Hz ở chế độ nghỉ. Điều đó sẽ khiến Apple Watch Series 5 có thể tiết kiệm được pin mà vẫn có thể cập nhật được các thông số quan trọng trên màn hình.

Nội dung hiển thị sẽ mờ nhẹ khi hoạt động và đầy đủ màu sắc trở lại khi chạm vào màn hình hoặc nghiêng cổ tay.

Tích hợp la bàn

Apple Watch Series 5 sẽ hỗ trợ tính năng xác định phương hướng. Người dùng có thể nhìn vào Watch để xem phương hướng, cũng như các thông tin và chỉ dẫn về hướng mình vừa đi. Apple còn đưa cả từ kế cho phép đồng hồ tự phát hiện và hiển thị hướng chính xác.

Các tính năng an toàn

Ngoài những tính năng năng như phát hiện ngã, SOS khẩn cấp, lưu trữ ID y tế được đánh giá là rất hữu ích, Watch Series 5 giờ đây còn làm được nhiều hơn thế. Mẫu Smart watch thế hệ mới này có thể hỗ trợ người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên toàn cầu, bằng cách nhấn và giữ nút ở cạnh bên.

Cuộc gọi này có thể thực hiện mà không cần có  iPhone bên cạnh, đề phòng trường hợp người dùng không mang smartphone bên mình.

Phiên bản titan và gốm

Watch Series 2 đã từng sử dụng chất liệu gốm. Tuy nhiên, Watch Series 5 là thiết bị đầu tiên hãng sử dụng chất liệu Titan.

Cụ thể, Watch Series 5 mới ra mắt gồm những phiên bản sau:

  • Watch Series 5 phiên bản gốm (1.300 USD)
  • Watch Series 5 phiên bản TiTan  (800 USD)
  • Watch Series 5 phiên bản thép (600 USD)
  • Watch Series 5 phiên bản nhôm (400 USD).

Với phiên bản Titan, Watch Series 5 sẽ trở thành một thiết bị không chỉ đẹp mà còn bền nhờ vào đặc tính của kim loại này: cứng hơn thép, dẻo dai (dùng trong công nghiệp máy bay), chống ăn mòn cao (trên 100 độ C mới bị ăn mòn), tính tương thích sinh học (dùng trong dụng cụ y học) và nhiều ưu điểm khác.

Tiết kiệm pin hơn

Smartwatch Series 5 có lượng pin duy trì cả ngày, ít nhất hơn 18 giờ. Tuy những thông số này vẫn chưa thể so sánh với Samsung Galaxy Watch hay Huawei Watch GT nhưng đã cải thiện hơn so với Watch đời cũ.

Điểm đột phá của Watch Series 5 chủ yếu đến từ màn hình với các yếu tố: công nghệ màn hình mới, trình điều khiển công suất thấp mới, mạch mới, cảm biến môi trường ánh sáng mới và những thứ phức tạp khác.  Những điều này sẽ giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả và tiêu hao ít năng lượng nhất.

Hiện nay, “Táo khuyết” đã cho phép người dùng có thể đặt hàng Watch Series 5 sau ngày ra mắt (10/9) và bán ra đợt đầu vào 20/9.  Đồng thời hãng này cùng đã cho khai tử Watch Series 4 - thiết bị chỉ một năm tuổi đời (2018).

 

Độ siêu xe LaFerrari 60 tỷ xấu đến phát hờn, Sao Arsenal - vua phá lưới Ngoại hạng Anh nhận một rổ gạch đá

(Techz.vn) Cầu thủ Pierre-Emerick Aubameyang vừa hứng chịu một cơn mưa gạch đá vì độ siêu xe LaFerrari trị giá hơn 60 tỷ một lớp áo chrome kệch cỡm.Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm