Bí mật về phép thần thông gây sốc của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, che mắt khán giả suốt 34 năm

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 12/08/2020 17:38:55(GMT+7)
Bí mật về phép thần thông gây sốc của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, che mắt khán giả suốt 34 năm

(Techz.vn) Xem đi xem lại Tây Du Ký 1986 cả ngàn lần, khán giả vẫn không nhận ra được những phép thần thông của Tôn Ngộ Không.

Khi xem Tây Du Ký 1986, khán giả nào cũng đều biết rằng Tôn Ngộ Không sở hữu 72 phép thần thông. Tuy nhiên, ít ai có thể nêu cụ thể 72 phép thần thông này và thậm chí còn không hề nhận ra một số phép được ‘Lão Tôn’ sử dụng trong quá trình đi thỉnh kinh.

Có một sai lầm nhiều khán giả của Tây Du Ký phạm phải là nghĩ rằng 72 phép thần thông của Tôn Ngộ Không toàn là các phép "thiên về công" dùng để tiêu diệt yêu quái, thiên về khả năng sức mạnh và tốc độ. 

Tuy nhiên, dù xem đi xem lại Tây Du Ký suốt 34 năm, ít ai có thể nhận ra những phép thần thông dường như chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần.

Các phép liên quan đến khả năng chữa bệnh

Cụ thể, Tôn Ngộ Không sở hữu những phép thần thông liên quan đến chữa bệnh như phép:

  • Lộng hoàn: biết bắt mạch kê đơn
  • Y Dược: khả năng chế thuốc, giải phẫu
  • Chử Thạch: khả năng luyện chế tiên đan
  • Phù thủy: khả năng vẽ bùa, đốt giấy trong nước, người bệnh uống vào là khỏi ngay.

Những phép thần thông liên quan đến chữa bệnh của Tôn Ngộ Không khiến nhiều người lầm tưởng đây là khả năng thiên bẩm hay chỉ là giả vờ trong một số tình huống để lừa người khác chứ ít ai nghĩ đó thực sự là một trong 72 phép mà Lão Tôn sở hữu.

Tôn Ngộ Không có nhiều phép liên quan đến khả năng chữa bệnh

Ngoài ra, hãy cũng Techz.vn điểm qua một số phép thần thông của Tôn Ngộ Không mà ít ai nhận ra!

Phép Đảm Sơn: Gánh núi

Sở dĩ Tôn Ngộ Không có khả năng gánh núi Ngũ Hành Sơn trong suốt 500 năm phong ấn là bởi có phép Đảm Sơn. Đây là lý do khiến Lão Tôn không bị bẹp dí khi bị cả một ngọn núi đè lên. Hầu như tất cả mọi người đều giải thích rằng do Ngũ Hành Sơn có khoét ra một lỗ cho Ngộ Không chui đầu ra và bỏ qua phép thần thông này.

Tôn Ngộ Không bị phong ấn dưới núi 500 năm nhưng vẫn không hề hấn gì

Tinh Số: Thấy trước vận mệnh thông qua việc ngắm các vì sao trên bầu trời

Vì trong suốt quá trình đi thỉnh kinh, phải trải qua nhiều kiếp nạn nên phép “ Tinh số” dường như bị "tàng hình" trong phim.

Tuy nhiên, nếu chú ý kỹ ở  hồi thứ 97 “Vàng mang trả gây thành tai họa, Thánh hiện hồn cứu thoát cao tăng”, người xem có thể phát hiện ra phép thần thông này.

Ngộ Không còn có thể biết trước tương lai nhờ nhìn trời đêm 

Theo đó, khi bị gia đình Khấu Viên Ngoại cho người bắt trói vì đắc tội,  Đường Tam Tạng cùng 2 sư đệ tỏ ra rất sợ hãi thì Ngộ Không lại "cười khành khạch" vì đã tiên đoán được trước tương lai: “Sư phụ số phải chịu tai nạn ngồi tù đêm nay. Lão Tôn không mở mồm thanh minh, không thi thố pháp lực, cũng chỉ vì thế. Bây giờ đã là canh tư, tai nạn sắp qua khỏi, ta phải đi chuẩn bị trước, đợi trời sáng, ra khỏi nhà lao".

 

 

Bí mật sốc về ngọn núi phong ấn Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 1986, đánh lừa khán giả suốt 34 năm

(Techz.vn) Xem Tây Du Ký suốt 34 năm nhưng ít ai biết bí mật về ngọn núi phong ấn Tôn Ngộ Không.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm