Shark Bình - người có những phát ngôn như "tát nước vào mặt” các Start up trong Shark Tank là ai?

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 30/08/2019 09:47:00(GMT+7)
Shark Bình - người có những phát ngôn như

(Techz.vn) Shark Bình - nhân tố mới xuất hiện của Shark Tank vừa gây sóng gió khi có hàng loạt phát ngôn \"thẳng như ruột ngựa\".

Shark Bình - nhân tố mới của Shark Tank với những phát ngôn gây tranh cãi

Tập 6 chương trình  Shark Tank Việt Nam mùa 3 vừa mới phát sóng ngày 28/8 đã có sự xuất hiện của một “cá mập” mới .

Tập mới nhất của Shark Tank mùa 3 có sự xuất hiện với 3 màn gọi vốn với giá “trên trời”, “không tưởng”. Trước các sự “ra giá ngất ngưỡng” của các start-up, Shark Bình không ngại đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn và có phần  “dội gáo nước lạnh” vào các chủ dự án.

Với start up về lĩnh vực y tế DrExpedia, Shark Bình đã nhanh chóng đưa ra quyết định không đầu tư khi 2 cô gái chỉ trình bày xong phần giới thiệu. Shark cho rằng DrExpedia chưa là công ty, chưa gọi vốn bao giờ nhưng đã định giá lên đến 110 tỷ đồng.

Shark Bình nhanh nhanh chóng ngắt lời 2 nữ founder và cho rằng: "Vừa mới vào, các em dùng toàn key words, thuật ngữ làm anh choáng váng, xây xẩm mặt mày".

Shark Bình có những phát ngôn trong Shark Tank

Tiếp đến vào màn giới thiệu về khung xếp đa năng hỗ trợ cho cột sống, chiều cao của  start up Khánh Trình, Shark Bình cũng tỏ thái độ khi anh này định giá công ty lên tới 1.000 tỷ. "Start up Việt Nam bây giờ bị ngáo giá hay sao ấy?", Shark Bình thốt lên.

Sau khi được nghe lời giải thích từ phía founder, Shark Bình cho hay: "Em làm mất thời gian của các Shark, bài toán em đưa ra nghe buồn cười”."Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá", ông nhấn mạnh lần nữa.

Trước những phát ngôn thẳng thắn, phũ phàng và có phần gay gắn hơn hẳn các shark còn lại, Shark Bình nhận được những ý kiến trái chiều từ người xem chương trình. Không ít người muốn biết danh tính thật sự của Shark Bình sau những phát ngôn như "tát nước vào mặt” trên sóng truyền hình.

Shark Bình là ai?

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình -Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech. Ông đã có hơn 20 năm khởi nghiệp và có mong muốn trở thành  "tri kỷ" của các startup Việt Nam.

Tập đoàn NextTech là cái tên không còn xa lạ trên thị trường khởi nghiệp,  hoạt dộng trên 4 lĩnh vực chính: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. NextTech được biết đến thông qua các dự án đáng chú ý như: FastGo, Ngân Lượng, mPOS, Vimo…

Ông Nguyễn Hòa Bình -Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech

NextTech của ông đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100 với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder - Ecosystem - Venture Capital. Với 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và hệ sinh thái rộng lớn, NextTech huấn luyện đồng thời hỗ trợ thực chiến mọi mặt cho các startup Việt đồng thời cũng là nhà cung cấp chương trình huấn luyện cho 100 startup công nghệ hoặc startup truyền thống ứng dụng công nghệ để chuyển đổi.

Tập đoàn của Shark Bình thuộc thế hệ startup công nghệ tiên phong tại Việt Nam từ năm 2001 và trở thành một  hệ sinh thái gần 20 dịch vụ điện tử hoá hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á.

Chỉ từ lúc internet mới phát triển tại Việt Nam, Shark Nguyễn Hòa Bình đã trở thành cái tên quen thuộc trên không gian mạng khi bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2 đại học.  Hiện nay, Shark Bình có bằng thạc sĩ về tin học đô thị của Đại học thành phố Osaka và hơn 30 giải thưởng uy tín về kinh doanh công nghệ.

NextTech của Shark Bình được ví như  "Alibaba của Việt Nam" và được bầu chọn trong Top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Tập đoàn này sở hữu gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực và có sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước đạt 3 tỷ USD.

 

Báo Mỹ nói gì về việc Viettel triển khai 5G mà không “nhờ cậy” Huawei?

(Techz.vn) Trang Bloomberg của Mỹ cho biết Việt Nam đang có tham vọng trở thành quốc gia ASEAN đầu tiên triển khai mạng 5G mà không cần nhờ đến Huawei.

Có thể bạn quan tâm