Huawei lại hoãn ra mắt Mate X màn hình gập vì đi vào vết xe đổ của Samsung Fold?

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 17/08/2019 08:52:00(GMT+7)
Huawei lại hoãn ra mắt Mate X màn hình gập vì đi vào vết xe đổ của Samsung Fold?

(Techz.vn) Ra mắt một mẫu Smartphone chưa bao giờ dễ dàng khi nhất là với một hãng điện thoại chịu nhiều sức ép từ Mỹ như Huawei.

Mate X hoãn ngày ra mắt lần 2

Từ giữa năm 2019, Huawei đã lên kế hoạch ra mắt Mate X - chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng điện thoại này. Tuy nhiên, sau khi chịu sức ép từ lệnh cấm của chính quyền Donald Trump, Huawei đã dời lịch ra mắt  Mate X đến tháng 9.

Huawei hoãn lịch ra mắt Mate X đến tháng 11

Mới đây, nguồn tin từ cuộc họp của Huawei tại trụ sở Thâm Quyến cho hay mẫu điện thoại màn hình gập này lại một lần lỡ hẹn khi bị lùi lịch ra mắt đến tháng 11 năm nay.

Có vẻ như, Huawei  cũng đang gặp những khó khăn tương tự như Samsung trong việc hoàn thiện một chiếc điện thoại thông minh màn hình gập khi mà hai hãng điện thoại này đều gặp những vấn đề về độ bền.

Các kỹ sư của Huawei thử nghiệm thay thế thép bằng nhôm ở mặt sau để giảm 20 gram trọng lượng tuy nhiên họ đã sớm nhận ra vật liệu này không thể đảm bảo độ bền để sử dụng lâu dài.

Trong khi đó, Galaxy Fold thực ra đã xuất hiện trên thị trường nhưng nhận được sự đánh giá không mấy tích cực khi gặp các vấn đề về phần cứng nghiêm trọng. Nhiều reviewer đã bóc tầm màng film bảo vệ (thực chất là tấm màng được thiết kế cố định). và làm hỏng màn hình. Tuy nhiên, ngay cả không làm điều đó thì, thì màn hình cũng bị hỏng do các mảnh vỡ rơi vào bản lề. Điều này thật sự tồi tệ khi đa phần những reviewer nhận được máy đều gặp hiện tượng tương tự chứ chưa nói đến chuyện gì sẽ xảy ra khi chiếc điện thoại được bày bán rộng rãi.

Đây cũng chính là lý do Samsung đã chính thức trì hoãn việc phát hành thiết bị trị giá gần 50 triệu này và phải hủy bỏ các đơn đặt hàng trước đó.

Theo đó, vào ngày 22 tháng 4, Samsung đã hứa giải quyết các vấn đề với màn hình.

Hiện Samsung vẫn chưa ấn định ngày ra mắt của Galaxy Fold, tuy nhiên hãng định khẳng định sản phẩm này sẽ được bày bán trong thời gian sắp tới.

Mate X có màn hình cỡ lớn 8 inch khi mở ra và 6,38 inch khi gập vào

Nếu Mate X kịp ra mắt trước Samsung Fold thì đây sẽ là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên. Thiết bị này có màn hình cỡ lớn 8 inch khi mở ra và 6,38 inch khi gập vào, hứa hẹn tạo nên sự đột phá.

Giá của Mate X dự kiến lên tới  2.600 USD. Huawei cũng khẳng định đây là lần trì hoãn cuối cùng của  Mate X và sẽ đưa sản phẩm này lên kệ trước mùa mua sắm cuối năm nay.

 

 

Ớn lạnh trước lời tiên tri của Vanga về năm 2019: Một số đã linh ứng

(Techz.vn) Những dự đoán của nhà tiên tri Vanga trong năm 2019 đang dần trở thành hiện thực.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất