SỰ KIỆN NGÀY THU GOM 2021 - CÙNG TRASH AGAIN ĐỔI GIẤY LẤY YÊU THƯƠNG!

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 25/07/2021 17:24:01(GMT+7)
SỰ KIỆN NGÀY THU GOM 2021 - CÙNG TRASH AGAIN ĐỔI GIẤY LẤY YÊU THƯƠNG!

(Techz.vn) Ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến rác thải vẫn luôn là chủ đề được nhắc đến và quan tâm bởi số đông, đặc biệt là đối với các bạn trẻ - những người đã và đang trực tiếp chứng kiến hậu quả của ô nhiễm.

Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID - 19 có dấu hiệu căng thẳng trở lại trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước, số lượng rác thải sinh hoạt và rác thải y tế vẫn đang tăng lên từng ngày. Dịch bệnh cũng đồng nghĩa với việc các phong trào bảo vệ môi trường hay các sự kiện tập thể gần như sẽ không thể tổ chức vì sự an toàn của cộng đồng. Ở các thành phố lớn khắp đất nước như Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Thành phố Đà Nẵng, các ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng dù các chỉ thị mới về giãn cách cũng như phòng dịch vẫn đang được thực hiện rất nghiêm ngặt. 

Như đã nói, người chịu ảnh hưởng nặng nề trong khoảng thời gian khó khăn này, không thể không kể đến các bạn trẻ - những em học sinh, sinh viên khắp cả nước. Tuy nhiên, với một tinh thần tích cực, với sức trẻ và sự nhiệt huyết của thế hệ trẻ Việt Nam, có rất nhiều hoạt động sáng tạo, hấp dẫn và thu hút góp phần bảo vệ môi trường trong những ngày vừa qua. Và một trong số đó chính là sự kiện “Ngày Thu Gom 2021” với đơn vị tổ chức là dự án Trash Again - được thành lập bởi một nhóm các em học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội và có mạng lưới thành viên đến từ khắp các tỉnh thành trên Tổ quốc. 

Không chỉ quảng bá trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội, dự án Trash Again đã tổ chức sự kiện thu gom giấy vụn và quần áo cũ để nhận quà mang tên “Ngày Thu Gom”. Chuỗi sự kiện “Ngày Thu Gom 2021” diễn ra từ ngày 15 - 18/07, dưới hai hình thức thu gom tại nhà và thu gom trực tiếp tại địa điểm của Ban tổ chức quy định, vừa đảm bảo sự an toàn trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, vừa sắp xếp thời điểm tham dự hợp lý để giúp người tham gia có những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Với thông điệp “Đổi giấy lấy yêu thương”, chỉ cần đóng góp một khối lượng giấy vụn hay số lượng quần áo cũ cụ thể, bạn đã có thể nhận lại phần quà rất “chill” như bộ dụng cụ làm nến tại nhà, chậu sen đá nhỏ xinh hay thậm chí là voucher giảm giá đến từ local brand đình đám ở Hà Nội. Không chỉ khuyến khích người tham gia bảo vệ môi trường, sự kiện “Ngày Thu Gom” còn lan tỏa được năng lượng tích cực đến các bạn trẻ - đối tượng chính tham gia.

Sau những nỗ lực và cố gắng từ phía các thành viên dự án Trash Again, sự kiện“Ngày Thu Gom 2021” đã được tổ chức an toàn và thành công, với các số liệu đáng chú ý như: hơn 2 tấn và 33kg giấy được thu gom cùng 300 bộ quần áo được ủng hộ - một con số vượt xa mong đợi đối với ban tổ chức là các em học sinh THPT.  Trao đi để nhận lại yêu thương, trao đi để bảo vệ môi trường, một tinh thần đáng học tập và cần được lan tỏa! 

Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng và hạn chế đi lại, chắc hẳn, không ít người trong số chúng ta cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Việc tiếp nhận những thông tin tiêu cực một cách thường xuyên khiến tinh thần dễ dàng đi xuống, mạng xã hội cùng nhiều tin tức giả tràn lan , khó kiểm soát cũng khiến người dùng khó tiếp cận đến những nguồn thông tin chính xác. Nhưng dự án “Trash Again” dường như đã thổi một làn gió mới đến bạn đọc. Tuy chỉ là các em học sinh trong độ tuổi từ 16 - 18, các em đã cùng nhau xây dựng một nền tảng tin tức uy tín và được đảm bảo, tổ chức một sự kiện an toàn và hấp dẫn trong mùa dịch, đẩy mạnh tinh thần tích cực đến người đọc cũng như người tham gia. “Nhỏ mà có võ” - các em chính là hình mẫu những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết rất đáng học hỏi! Thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai, mong rằng những tinh thần tốt đẹp như các em sẽ luôn phát huy!

 

Bầu Đức lại gửi tướng tài trợ giúp ĐT Việt Nam, CĐV mơ về cú bắt tay 'Kiatisak và HLV Park Hang Seo'

(Techz.vn) Nhằm giúp cho Đội tuyển Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến vòng loại 3 World Cup 2022, Bầu Đức đã gửi thêm tướng tài lên tuyển để trợ giúp cho thầy Park. Người hâm mộ lập tức đồng loạt gọi tên HLV Kiatisak.Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất