Quỳ lạy trước kỹ thuật dựng đám cháy trong Tây Du Ký 1986, cứu mạng Tôn Ngộ Không

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 03/07/2020 18:02:42(GMT+7)
Quỳ lạy trước kỹ thuật dựng đám cháy trong Tây Du Ký 1986, cứu mạng Tôn Ngộ Không

(Techz.vn) Thủ thuật dựng đám cháy của Tây Du Ký 1986 khiến khán giả vỡ lẽ khi biết được sự thật.

Đoàn phim Tây Du Ký 1986 đã gặp nhiều khó khăn để tạo ra sự chân thực cho cảnh Thiết Phiến công chúa, dùng tay đấm vào mũi và phì ra lửa Tam Muội, với mục đích thiêu chết Ngộ Không và Bát Giới trong tập 14, đặc biệt là ở thời điểm còn khó khăn về đạo cụ và kỹ xảo.

Địa điểm mà đoàn phim thực hiện cảnh quay này là rừng nguyên sinh núi Trường Bạch - một khu bảo tồn thiên nhiên lớn của tỉnh Cát Lâm. Tuy khu bảo tồn nghiêm cấm hành vi đốt lửa nhưng nhờ sự trợ giúp của đội phòng chống cứu hỏa, đoàn phim đã được cho phép "phóng hỏa" ngay bên trong khu vực đất trống của đội với xe cứu hỏa túc trực bên cạnh.

Tiếp đó, đội mỹ thuật bố trí và thiết kế cho khu vực đất trống những thân cây và bụi rậm sao cho thật giống khung cảnh khu rừng lân cận. Với sự tài tình lắp ghép tán lá lên thân cây, nên người xem khó lòng nhận ra đó chỉ là cây giả và tất nhiên khu rừng được chiếu trên màn ảnh là một khu rừng giả.

Về cảnh cháy, một chuyên gia đã đổ một lớp dầu khô lên các thân cây và sau đó quấn xung quanh bằng các vật liệu dễ cháy đồng thời đào hai đường rãnh nhỏ, dẫn lửa phía dưới mặt đất. Đây được xem là tuyệt chiêu thường được sử dụng trong dựng cảnh đám cháy ở Hỏa Diệm Sơn.

Bên cạnh đó, để bảo vệ an toàn cho các diễn viên, chuyên gia phục trang đã thiết kế cho họ một lớp áo độn bên trong bằng chất liệu vải amiang dày dặn và khá an toàn thậm chí. Ekip cũng bôi thêm một lớp sơn dễ cháy lên áo của diễn viên để khi quay một số đốm lửa sẽ cháy ở một vài điểm được bôi sơn trên áo.

Nếu như Trư Bát Giới có thể vượt qua cảnh quay một cách an toàn vì chạy khá nhanh không bị bắt lửa, thì Tôn Ngộ Không lại gặp sự cố khi gần hết cảnh có một cơn gió khá mạnh thổi lửa to hơn khiến Tôn Ngộ Không có nguy cơ thành cây đuốc sống. Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không vì có sự chuẩn bị là lớp áo amiăng bảo vệ nên đã không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, lớp lông trên chiếc mặt nạ của Tôn Ngộ Không đã bị lửa thiêu cháy rụi, lông mi cũng bị cháy xoăn tít.

 

Hé lộ bữa ăn kinh hoàng của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 1986, khiến ai cũng khiếp vía

(Techz.vn) Ít ai ngờ bữa ăn của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 1986 lại khủng khiếp đến như vậy.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm