'Nữ chủ tịch' làm video `kỳ thị Đà Nẵng` bị yêu cầu xử phạt: Cái giá của sự bốc đồng!

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 29/07/2020 16:30:25(GMT+7)
'Nữ chủ tịch' làm video `kỳ thị Đà Nẵng` bị yêu cầu xử phạt: Cái giá của sự bốc đồng!

(Techz.vn) Nữ Tổng Giám đốc trong video "kỳ thị Đà Nẵng" vì dịch COVID-19 đã chính thức bị đề nghị xử phạt.

Vào ngày 29/7, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở TT-TT TP Đà Nội đề nghị xử lý tài khoản Facebook "Nguyễn Ngọc Thúy" (Người dẫn đường) vì đã có hành động đăng tải video "có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng" trong thời điểm dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Cụ thể vào ngày 26/7/2020, Facebook "Nguyễn Ngọc Thúy" đã đăng tải clip TikTok với nội dung kỳ thị người Đà Nẵng giữa thời điểm nóng khi cả thành phố Đà Nẵng cũng như cả nước đang đoàn kết để tập trung phòng, chống dịch. Trong clip, người phụ nữ này đã đóng vai chủ tịch, hỏi thăm từng nhân viên, tuy nhiên biết thông tin 1 cô gái đóng giả đến từ Đà Nẵng, vị "chủ tịch" này lại rút tay lại, tỏ vẻ kỳ thị người dân Đà Nẵng. Thậm chí đến cuối clip, nhóm người này thậm chí còn đuổi cô gái này ra ngoài và xịt thuốc sát khuẩn.

Theo các thông tin trên trang cá nhân, chủ tài khoản này là là một tổng giám đốc công ty Mỹ Phẩm ở Hà Nội. Tài khoản này sau đó cũng đã đăng lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong người dân Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Theo Sở TT-TT TP Đà Nẵng, nội dung clip của ‘nữ chủ tịch’ trên  có dấu hiệu vi phạm khoản 2, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và khoản c, mục 1, Điều 8, Luật An ninh mạng.

 

Hòa Minzy chủ động đóng phạt vì hành vi lan truyền tin giả về dịch Covid-19 giữa tâm bão dư luận

(Techz.vn) Phía Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với Sở Văn Hoá Thông Tin và Truyền Thông sau khi chia sẻ phát ngôn sai lệch về Covid-19.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm