Mẹ chồng Hà Tăng bất ngờ rời công ty do chồng làm chủ tịch hậu 'ngấm đòn' Covid-19

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 08/07/2020 11:34:46(GMT+7)
Mẹ chồng Hà Tăng bất ngờ rời công ty do chồng làm chủ tịch hậu 'ngấm đòn' Covid-19

(Techz.vn) Vợ 'ông vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn bất ngờ rút khỏi HĐQT của Sasco.

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Mới đây công ty Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. 

Điều bất ngờ là trong đại hội cổ đông lần này đã thông qua việc miễn nhiệm hai 2 thành viên Hội đồng quản trị, là bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Nguyễn Nam Tiến. Trong đó là bà Lê Hồng Thủy Tiên và vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch HĐQT Sasco). Hiện tại bà Tiên đang nắm giữ vị trí Tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), đơn vị sở hữu gần 25% vốn tại Sasco.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và vợ

Trong năm 2020, Sasco do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ Tịch HĐQT cho hay doanh nghiệp này chỉ đặt mục tiêu doanh thu thuần hơn 1.100 tỷ đồng,  giảm tới 62% so với năm trước, mục tiêu lợi nhuận giảm tới 95%, xuống chỉ còn 23 tỷ đồng.

Giải thích về điều này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho hay, kế hoạch lợi nhuận rất thấp là do dự phòng không mở cửa dựa trên dự báo. Ông Vua hàng hiệu cũng cho hay trong lịch sử 50 trên thương trường chưa từng chứng kiến một dịch bệnh có mức ảnh hưởng khủng khiếp và khó lường như dịch Covid - 19. 

Doanh thủ của Sasco trong quý 1/2020, đạt 523 tỷ đồng, giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước, đây cũng là mức doanh thu thấp nhất kể từ quý 4/2016. Mức lợi nhuận của Sasco chỉ ở con số 17 tỷ đồng, giảm hơn 80% so với cùng kỳ.

Việc miễn nhiệm bà Lê Hồng Thủy Tiên - vợ  ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng gây bất ngờ khi bà được biết đến là một nữ doanh nhân quyền lực.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên từng là một nữ diễn viên nổi tiếng vào những năm 90. Giống như cô con dâu Hà Tăng, bà Thủy Tiên cùng được gọi là 'ngọc nữ màn ảnh'.

Vào năm 1995, bà Tiên là Giám đốc điều hành của Siêu thị Miền Đông - siêu thị đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Đến năm 2004, vợ ông Hạnh Nguyễn làm Tổng Giám đốc điều hành của IPP Group - doanh nghiệp gia đình chồng do chính ông Hạnh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Sự điều hành của bà Thủy Tiên tại IPP được đánh giá là đã “góp phần đưa tập đoàn vươn lên tầm cao mới”. Vợ ông vua hàng hiệu còn từng được nhiều tạp chí danh tiếng quốc tế bầu chọn là một trong những nữ doanh nhân trẻ thành công tiêu biểu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

 

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận 'cơm mưa lời khen' từ truyền hình Đức

(Techz.vn) Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng liên tục nhận được những đánh giá tích cực của truyền thông quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm