MC Phan Anh tiết lộ bí mật về 500 triệu ủng hộ chống lũ hậu nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 05/07/2020 15:11:18(GMT+7)
MC Phan Anh tiết lộ bí mật về 500 triệu ủng hộ chống lũ hậu nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện

(Techz.vn) Sau 4 năm ồn ào liên quan đến chuyện từ thiện, MC Phan Anh đã tiết lộ thêm về hành động quyên góp của anh năm xưa.

Mới đây, vào ngày 7/5, MC Phan Anh bất ngờ nhắc lại ồn ào xung quanh câu chuyện từ thiện gây ồn ào 4 năm trước. Nam MC gây ồn ào một thời tiếp tục chứng minh số tiền ủng hộ  500 triệu như đã tuyên bố vào năm 2016 là từ tâm chứ không phải là một con số ảo để tạo dựng lòng tin của mọi người.

Nam MC cho hay anh thường dành toàn bộ thu nhập kiếm được trong tháng 7 hàng năm để dành cho các hoạt động thiện nguyện, xã hội. Phan Anh cho hay cũng vào thời điểm này vào năm 2016, anh đã ký được hợp đồng quảng cáo khá lớn và liền quyết định ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội. Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa".

Thậm chí, Phan Anh còn khẳng định đây chỉ là một con số nhỏ so với thu nhập của bản thân (1/10 thu nhập mỗi năm) nên anh chỉ muốn dành ra như một cách trả nợ cuộc đời, đặc biệt là những khán giả yêu thương mình. Đáng nói, nam MC nhấn mạnh rằng đó là hành động giúp đỡ bằng tấm lòng.

Với chia sẻ này, Phan Anh một lần nữa chứng minh mình làm từ thiện trong sạch và xuất phát bằng cả cái tâm.

Cách đây 4 năm, MC này đã công khai việc ủng hộ 500 triệu và  lên tiếng trên facebook để kêu gọi sự ủng hộ của các ‘mạnh thường quân’ trong tình hình người dân miền trung đang ‘oằn mình’ chống chọi lại với trận lũ lịch sử. Điều bất ngờ là hành động của nam MC ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng và quyên góp được số tiền kỷ lục lên tới vài chục tỷ đồng chỉ sau vài ngày. Tuy nhiên vì số tiền này quá lớn nên nhiều người đã nghi ngờ về tính minh bạch, không ít người cho rằng Phan Anh đã ăn chặn nhằm trục lợi cho bản thân.

Phan Anh đã nhiều lần công khai những tư liệu chứng minh số tiền từ thiện, lên tiếng giải thích sự việc thậm chí là gặp gỡ truyền thông chia sẻ những thông tin liên quan đến số tiền anh quyên góp được vào tháng 10/2016 đã được sử dụng như thế nào.

Nam MC đã từng chia sẻ trong họp báo năm 2017: "Sau khi giải ngân hết số tiền 24 tỷ đồng, tôi quyết định công khai mọi thông tin, chia sẻ mọi thắc mắc. Điều này không phải để tự hào về những điều đã làm được mà chỉ muốn mọi người hiểu, có niềm tin vào cuộc đời, con người hơn."

Tuy nhiên, vì có nhiều uẩn khúc trong thông báo chuyển khoản trên chính hình ảnh được MC Phan Anh cung cấp nên nhiều người vẫn không có niềm tin vào câu chuyện từ thiện của anh. Sau 4 năm, mặc dù câu chuyện đã được lắng xuống nhưng vấn đề từ thiện của nam MC Phan Anh năm đó vẫn khiến nhiều người thắc mắc.

 

 

Con dâu Hoài Linh chia sẻ bí quyết một mình nuôi hai con nhỏ hậu ly dị Hoài Lâm, ai cũng thán phục

(Techz.vn) Mặc dù phải một mình nuôi hai con nhưng vợ cũ Hoài Linh vẫn khiến nhiều người thán phục với tinh thần đầy lạc quan.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất