Bất ngờ trước ứng dụng đạt mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên Android

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 16/07/2019 14:50:00(GMT+7)
Bất ngờ trước ứng dụng đạt mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên Android

(Techz.vn) Một phần mềm khá quen thuộc với người dùng vừa cán mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên nền tảng Android.

 

Microsoft Word phiên bản Android cán mốc 1 tỷ lượt cài đặt

Đây được xem là một dấu mốc đáng chú ý của Microsoft  khi ứng dụng Microsoft Word  phiên bản Android vừa đạt được 1 tỷ lượt cài đặt trên Google Play Store.

Con số 1 tỷ này khiến nhiều người dùng ngạc nhiên sự khổng lồ không ngờ. Tuy nhiên, xét ở một phương diện khác, một ứng dụng phổ biến và hữu ích như Microsoft Word được nhiều người download và sử dụng là không có gì lạ.

 Microsoft Word  cán mốc 1 tỷ tải về trên Google Play Store

Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng khác của Microsoft cũng có độ ưa chuộng nhất định. Trong đó, phải kể đến như các ứng dụng “sừng sọ” như:  Excel, PowerPoint, OneNote và OneDrive. Hiện nay, trên Google Play Store các ứng dụng này cũng đã nhận được hơn 500 triệu lượt cài đặt. Một ứng dụng thuộc phiên bản khác dành cho Android là client email Outlook hiện có hơn 100 triệu lượt cài đặt.

Theo thông tin Android Police cung cấp thì số lượng cài đặt này không chỉ tính dựa trên lượt tải về qua Google Play Store mà còn tính từ các bên hợp tác với Microsoft đã có hợp đồng cài đặt phần mềm Office trên nhiều thiết bị.

Tương lai của Microsoft ở thị trường điện thoại thông minh

Bill Gates cũng chia sẻ rằng ông đã phạm sai lầm khi bỏ qua thị trường điện thoại thông minh. Sở dĩ, Microsoft đã rất có thể sẽ là đối thủ với hệ điều hành iOS của Apple bất chấp những nỗ lực chưa thành công trong công cuộc thâm nhập  thị trường phần mềm dành cho điện thoại của Microsoft.  

Ứng dụng Microsoft Word phiên bản trên Android

Tuy nhiên, cột mốc 1 tỷ lượt tải về phiên bản Microsoft Office dành cho Android cũng đã đánh dấu một bước tiến lớn của tập đoàn này tại thị trường điện thoại thông minh.

 

20 triệu người dùng Android bị tấn công bởi phần mềm độc hại đến từ Trung Quốc

(TechZ.vn) Người dùng Android chưa hết lo sợ vì bị truy cập dữ liệu thì lại phải hoang mang trưởng sự tấn công của những phần mềm xấu khi tải ứng dụng.rn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất