Đời sống

Bí mật quyết định số lượng lông trên cơ thể nam giới, ít đàn ông biết được sự thật!

Bí mật quyết định số lượng lông trên cơ thể nam giới, ít đàn ông biết được sự thật!

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ thấy nhiều nam giới có lông trên cơ thể tương đối chắc khỏe. Trên thực tế, hiện tượng này liên quan đến nhiều yếu tố. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đặc biệt ghét việc có quá nhiều lông trên cơ thể ở chân hoặc tay nên họ sử dụng một số phương pháp như laser để loại bỏ lông trên bề mặt da.

Liên quan đến hiện tượng này, đối với hầu hết nam giới, vẫn có câu nói rằng nếu nam giới có lông trên cơ thể nghĩa là nội tiết tố nam tiết ra mạnh. Có thực sự đúng như vậy không?

screenshot-5188-1718794280.jpg
 

Theo quan điểm của nhiều người, nếu nam giới có nhiều lông trên cơ thể, điều đó có nghĩa là nội tiết tố nam tiết ra mạnh. Bởi vì họ cho rằng lông trên cơ thể rậm rạp là do cơ thể tiết ra quá nhiều hormone. 
Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông trên bề mặt da quá nhiều, chẳng hạn như ảnh hưởng của yếu tố di truyền, hay các bệnh như u tuyến thượng thận cũng có thể dẫn đến lông trên cơ thể quá nhiều.

screenshot-5189-1718794280.jpg
 

Ngoài ra, đối với cơ thể con người, việc lông trên cơ thể có chắc khỏe hay không còn liên quan nhiều đến giới tính gia đình và môi trường sống, hoặc liệu bạn có sử dụng một số loại thuốc đặc biệt trong thời gian sắp tới hay không. Vì vậy, sẽ hơi vô lý và phiến diện nếu đánh giá khả năng tiết hormone mạnh của một người chỉ qua mái tóc chắc khỏe của một người.

Bởi việc tiết ra nội tiết tố nam là phản ứng bình thường của nam giới. Hầu hết đàn ông cũng coi việc tiết ra nội tiết tố nam là quan trọng đối với khả năng sinh sản và cuộc sống của nam giới. Nhưng bạn phải biết rằng việc tiết ra nội tiết tố nam có liên quan mật thiết đến nhiều yếu tố như tuổi tác, môi trường,…

screenshot-5190-1718794280.jpg
 


Đặc biệt khi tuổi tác ngày càng tăng, các chức năng của cơ thể có xu hướng suy giảm, khả năng tiết ra nội tiết tố nam cũng sẽ giảm dần. Hơn nữa, do ảnh hưởng của một số bệnh tật trong cuộc sống, nhiều người bị mất cân bằng nội tiết, khả năng tiết ra nội tiết tố nam cũng sẽ giảm sút. 
Vì vậy, đối với các bạn nam, nếu tình huống như vậy xảy ra, bạn có thể mong muốn tăng cường vận động cho bản thân, điều này có thể giúp nâng cao chất lượng bản thân và giúp tăng cường tiết ra nội tiết tố nam.

Nguồn:Sohu