Đời sống

Ba thành phố lớn ở Trung Quốc rất dễ bị lạc: Vô vàn con đường phụ, hệ thống định vị khó hoạt động!

Ba thành phố lớn ở Trung Quốc rất dễ bị lạc: Vô vàn con đường phụ, hệ thống định vị khó hoạt động!

Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, việc định vị vị trí đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù chúng ta đang tìm kiếm một nhà hàng trong thành phố hay khám phá những con đường xa lạ ở vùng nông thôn, tính năng điều hướng có thể cung cấp cho chúng ta những chỉ đường chính xác. Ngay cả ngày nay, khi công nghệ quá tiên tiến, vẫn có một số nơi hệ thống định vị trở nên bất lực.

Ở một quốc gia hiện đại ở Trung Quốc, vẫn có ba thành phố được coi là nơi dễ bị lạc nhất vì mạng lưới đường bộ phức tạp và có nhiều con đường phụ.Đầu tiên là Trùng Khánh - một thành phố miền núi của Trung Quốc, thiết kế đường của Trùng Khánh đầy những khúc cua và thăng trầm.

Địa hình độc đáo này khiến cho bố cục đường phố của Trùng Khánh trở nên phức tạp đến mức ngay cả người dân địa phương cũng thường xuyên bị lạc. Ngoài ra, cách đặt tên đường phố của Trùng Khánh cũng khá độc đáo, nhiều con phố được đặt tên theo những con số và những con số không được sắp xếp theo thứ tự, điều này cũng khiến việc xác định trở nên vô cùng khó khăn.

screenshot-5112-1718355108.jpg
 

Thượng Hải cũng là một thành phố rất dễ bị lạc. Mặc dù cách bố trí đường của Thượng Hải tương đối đều nhưng đường phố Thượng Hải thường xuyên bị tắc nghẽn do dân số đông và mật độ giao thông đông đúc. Trong trường hợp này, hệ thống định vị thường đưa ra các tuyến đường sai vì nó không thể đánh giá chính xác tình trạng giao thông theo thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống tàu điện ngầm ở Thượng Hải cũng rất phức tạp, nhiều ga tàu điện ngầm không có đường nối trực tiếp cũng gây không ít phiền toái cho người đi tàu điện ngầm.

screenshot-5113-1718355108.jpg
 

Tiếp theo là Quảng Châu - một đô thị ở miền nam Trung Quốc với mạng lưới giao thông đường bộ rất phát triển. Cách bố trí đường ở Quảng Châu rất phức tạp. Nhiều con đường có nhiều lối ra và khoảng cách giữa các lối ra này thường chỉ cách nhau vài bước chân. Điều này khiến người điều khiển phương tiện ở Quảng Châu rất dễ bị lạc. Ngoài ra, ở Quảng Châu có rất nhiều đèn giao thông, đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến người dân Quảng Châu dễ bị lạc.

screenshot-5114-1718355108.jpg
 

Mạng lưới đường bộ phức tạp và nhiều con đường phụ ở Trùng Khánh, Thượng Hải và Quảng Châu là nguyên nhân chính khiến người dân dễ bị lạc. Mặc dù hệ thống định vị ngày nay rất tiên tiến nhưng chúng vẫn không thể đương đầu với những thách thức như vậy. Vì vậy, nếu có dịp du lịch tới 3 thành phố này, bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ trước để tránh trường hợp bị mất phương hướng.

Nguồn:Sohu