Danh tính sĩ tử khoanh bừa trắc nghiệm thần sầu nhất Việt Nam: 10 điểm nhưng vẫn trượt tốt nghiệp?

Becky Trương , 05/06/2023 17:30:42(GMT+7)
Danh tính sĩ tử khoanh bừa trắc nghiệm thần sầu nhất Việt Nam: 10 điểm nhưng vẫn trượt tốt nghiệp?

Dù khoanh bừa trắc nghiệm được 10 điểm nhưng 1 thí sinh vẫn trượt tốt nghiệp vì để giấy trắng 1 môn. Tuy nhiên, khả năng khoanh đáp án của nam sinh này vẫn khiến nhiều người khó tin.

Dân gian từ xưa đã có câu ‘Học tài thi phận’ và câu nói này luôn đúng với mỗi lần có kỳ thi quan trọng. Bên cạnh khả năng học vấn thì việc gặp may mắn cũng quyết định việc đậu hay trượt trong 1 cuộc thi quan trọng đặc biệt là kỳ thi đại học.

Tuy nhiên, trong lịch sử các kỳ thi đại học lại không thiếu những tình huống oái oăm khi có những thí sinh chỉ ‘ăn may một nửa’.

Ví dụ cho trường hợp này là vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2016, xuất hiện 1 nam sinh đã đạt kết quả với điểm các môn vô cùng bất ổn, cụ thể như:  Điểm Văn 2,5, tiếng Anh 2,13, Toán 0,  Vật lý 10, Hóa 8… Điều này khiến ai nấy vô cùng ngạc nhiên khi điểm Vật lý, Hóa của thí sinh này rất cao trong khi điểm các môn khác đều dưới trung bình. 

Nam thí sinh này có tên Nguyễn Sỹ Hùng, xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn, Nghệ An). Vì đạt điểm 0 môn Toán nên thí sinh này đã bị trượt tốt nghiệp. Cậu từng chia sẻ với truyền thông như sau:  “Môn Toán em không làm chữ nào, bỏ giấy trắng nên điểm 0 là chính xác rồi”, Hùng nói và cho biết chỉ bất ngờ với điểm Vật lý 10, Hóa 8 vì "không nghĩ lại quá cao như vậy”.

Thêm vào đó, dù biết rằng chỉ được 0 điểm môn Toán nhưng nam sinh này vẫn tiếp tục dự thi vì không muốn trường của mình có học sinh bỏ thi. Trong bài thi tiếng Anh, thí sinh này đã khoanh toàn bộ đáp án A và sau đó bỏ trống phần tự luận. Cách làm này khiến Hùng được 2,13 điểm môn này. Khi dự thi môn Văn, Hùng cũng có làm bài ở phần kiến thức mà mình nắm được sau đó ngủ gục trên bàn.  Đến khi dự thi môn Lý, Hùng cũng làm được 1 số câu rồi ngủ gục. Chỉ đến khi bị thầy giám thị nhắc nhở, Hùng mới khoanh bừa đáp án. Nam thí sinh này đã làm nên điều tưởng chừng như không thể khi khoanh bừa được 10 điểm môn Vật Lý. Cậu cũng làm tương tự với môn Hóa và cũng đạt số điểm là 8 điểm. 

Về học lực, Hùng tự nhận mình là người lười học, nhiều lần bỏ học vì chán nản, phải thi lại cả lớp 10 và 11, điểm tổng kết chỉ trên 5. Hùng cũng chia sẻ rằng mình và bố đã xảy ra mâu thuẫn và đây là nguyên nhân khiến cậu buồn chán.
Dù không đậu tốt nghiệp THPT vào năm 2016 nhưng trường hợp của Hùng vẫn khiến nhiều người khó tin. Việc thí sinh này điền bừa được 8 điểm môn Hóa và được điểm tuyệt đối 10 điểm khiến nhiều người ngã ngửa vì tỷ lệ quá hiếm xảy ra.  Có lẽ nếu như môn Toán trong kỳ thi  tốt nghiệp THPT vào năm 2016  bỏ thi tự luận sang trắc nghiệm như hiện tại thì có lẽ Hùng cũng điền bừa được số điểm không ngờ. Thậm chí, Hùng chỉ cần điền bừa thoát điểm liệt, điểm khối A của Hùng có thể xét tuyển vào nhiều trường Đại Học. 

Thế mới thấy, tưởng chừng như đã gặp may mắn nhưng vì không hề có kiến thức môn Toán nên có lẽ Hùng trở thành thí sinh gặp tình huống oái oăm nhất trong những kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đại Học những năm trở lại gần đây.

 

Danh tính cặp vợ chồng có tên hài hước nhất Việt Nam: Đọc xuôi hay đọc ngược đều có ý nghĩa độc lạ

Cặp đôi khi lấy nhau có tên khi ghép lại khiến ai nấy phải phì cười. Điều đáng nói, tên của cả hai khi ghép chung đều có nghĩa cực độc lạ.


 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất