Danh tính người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS 'full giáp' 4 kỹ năng: Nhìn số lần thi mà choáng!

Becky Trương , 09/06/2023 09:52:10(GMT+7)
Danh tính người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS 'full giáp' 4 kỹ năng: Nhìn số lần thi mà choáng!

Mới đây, IDP (1 trong hai đơn vị tổ chức  thi IELTS tại Việt Nam) đã thông báo về việc lần đầu tiên có 1 thí sinh đạt 9.0 ở tất cả kỹ năng. 

 

Theo đó, người đầu tiên đạt 9.0 IELTS ở tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết là anh Luyện Quang Kiên (31 tuổi), đến từ Hà Nội.

Cụ thể, anh Kiên đã thi IELTS hôm 3/6 tại điểm thi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và dành được 9.0 IELTS. Được biết đây cũng là lần thứ 6 anh thi IELTS trong năm nay.

Chia sẻ với truyền thông, anh Kiên cho hay anh đã thi IELTS từ năm 2014 lúc còn là sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ở thời điểm đó anh đã đạt được 7.5.

Được biết, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được hơn 140 quốc gia công nhận. Theo đó, bài thi đánh giá năng lực này bao gồm 4 kỹ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết) và được chấm điểm mỗi kỹ năng từ 0 đến 9 (điểm được lẻ 0,5). Kết quả cuối cùng kết quả tổng thể (Overall)  được chia trung bình từ các kỹ năng.

 

Hiện tại số người đạt được 9.0 IELTS ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay và anh Kiên chính là người đầu tiên đạt được 9.0 IELTS tất cả các kỹ năng. 

Với xuất phát là 1 sinh viên khối A, anh Kiên đã bất ngờ chuyển hướng sang dạy và luyện thi IELTS, mỗi năm anh đều thi  5-7 lần (từ năm 2108) để kiểm tra về trình độ dạy học của mình. 

Anh Kiên đã thi IELTS 8 lần trong năm 2022 với 2 lần đạt t 9.0 overall nhưng chưa lần nào đạt 9.0 bài thi viết. Đến 2023, vào đợt thi cách đây 2 tuần anh  Kiên đạt 9.0 viết nhưng lại có hai kỹ năm 8.5.

 

Anh chàng quê Hưng Yên đã chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ của mình đó là thường dùng tiếng Anh từ việc giải trí, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sách.  Anh Kiên cũng chia sẻ khó khăn mình gặp phải đó chính là tìm tài liệu trong quá trình luyện viết để đạt 9.0. 

Anh Kiên chia sẻ: "Tôi đã đọc rất nhiều, vừa tiếp thu vừa phản biện. Việc thi thật nhiều lần để tìm ra cách thực sự hiệu quả, từ đó áp dụng vào giảng dạy".

Đáng nói, anh Luyện Quang Kiên chia sẻ kinh nghiệm về việc ôn thi hiệu quả. Theo đó, người học cần đánh giá đúng nền tảng hiện tại để lên được lộ trình, mục tiêu phù hợp. Bên cạnh đó, người học cũng phải hiểu yêu cầu của các bài thi, tránh học theo cách nhồi nhét từ vựng,  "đao to búa lớn".

 

Đáng nói, thi IELTS xoanh quanh những chủ đề học thuật, yêu cầu 1 lượng kiến thức để đạt điểm tốt vì vậy những học sinh dưới lớp 8 thường chưa đủ hiểu biết xã hội.

"Cũng có các trường hợp ngoại lệ, nhưng theo tôi, nhìn chung, học sinh dưới lớp 8 sẽ ôn thi IELTS không phù hợp" - 1 đầu tiên thi được  9.0 IELTS ở tất cả các kỹ năng cho biết.

 

Loạt tên hay nhất, độc lạ dành cho con gái: Tuyệt đối không phải lo trùng với 90% các tên phổ biến

Không lo tên con mình sẽ trùng với phần đa bé gái khác, bố mẹ hãy tham khảo ngay những cái tên vừa lạ vừa hay cho ái nữ nhà mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất