Danh tính chàng trai Việt có tên 'tục tĩu' nhất khi dịch qua Tiếng Anh: Nổi 'rần rần' cả thế giới

Becky Trương , 06/06/2023 20:00:44(GMT+7)
Danh tính chàng trai Việt có tên 'tục tĩu' nhất khi dịch qua Tiếng Anh: Nổi 'rần rần' cả thế giới

Một cái tên Việt đã từng làm chao đảo cộng đồng mạng thế giới vì cách đọc và viết không khác gì 1 câu chửi tục ở tiếng Anh. Cái tên này đã khiến cả thế giới biết đến hàng loạt tên đặc biệt của Việt Nam có phát âm giống tiếng Anh.

Có rất nhiều cái tên Việt Nam phổ biến và rất ý nghĩa nhưng khi sang nước ngoài lại có nghĩa bậy, thậm chí là tục tĩu.
Ai cũng biết rằng Phúc, Bích  là 1 cái tên vô cùng phổ biến và hay ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở tiếng Anh hai tên này lại trùng với hai từ tục tĩu thường dùng để chửi bậy nếu như Phúc được đọc và viết gần giống với từ Fu*k, thì Bích lại gần giống với từ Bitch.

 


Vì thế mà những người tên Phúc hay Bích khi ra nước ngoài thường bị trêu đùa cũng như bị hiểu nhầm và gặp rắc rối. 
Tuy nhiên, có 1 anh chàng lại ‘xui xẻo’ đến mức có họ và tên có cả hai chữ này.
Vào năm 2015, anh chàng có tên  “Phuc Dat Bich” (Viết không dấu) đã tạo nên cơn sốt khi phàn nàn về việc mình đã bị Facebook khoá tài khoản vì cho rằng cái tên của anh mang tiếng tục tĩu khi nói bằng tiếng Anh.

 


Ngay lập tức, bài đăng của anh đã đạt về hàng trăm ngàn lượt thích và trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi. Theo đó, nhiều người nước ngoài không thể tin rằng có người tên là Phuc Dat Bich (đọc và viết gần như Fuc* that Bitch) trong tiếng Anh. Đây là 1 câu cực kỳ tục tĩu nên chắc hẳn khi gọi tên người đàn ông Phuc Dat Bich ai nấy sẽ không khỏi đỏ mặt. Sau đó những hình ảnh thậm chí là giấy tờ của anh chàng có tên Phuc Dat Bich cũng được lan truyền trên mạng. 
Ban đầu, chủ nhân của tài khoản Phuc Dat Bich này được cho là 1 người đàn ông Úc gốc Việt. 

 


Tuy nhiên, sau đó, chủ tài khoản này đã thừa nhận đây chỉ là 1 trò đùa và tự nhận tên thật của mình là Joe Carr và những giấy tờ được lan truyền chỉ là kết quả của photoshop.

 

Dẫu vậy trò đùa này đã nổi tiếng toàn cầu khi youtuber Key và Peele đã làm 1 video Parody về việc dạy tiếng Anh với 1 lớp học toàn người Việt. Cũng từ đó mà những cái tên tiếng Việt có nghĩa nhạy cảm ở tiếng Anh cũng được nhiều người tên thế giới.

 

Cùng chung 1 họ phổ biến nhất Việt Nam, 8 nữ sinh Việt kiều nổi 'rần rần' nước Mỹ vì trò đùa độc đáo

Bị nhiều người Mỹ hiểu nhầm khi cùng mang họ Nguyễn, 8 nữ sinh Việt kiều đã làm 1 điều vô cùng hài hước để thể hiện niềm tự hào về nguồn gốc của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất