Cùng chung 1 họ phổ biến nhất Việt Nam, 8 nữ sinh Việt kiều nổi 'rần rần' nước Mỹ vì trò đùa độc đáo

Becky Trương , 09/06/2023 11:45:46(GMT+7)
Cùng chung 1 họ phổ biến nhất Việt Nam, 8 nữ sinh Việt kiều nổi 'rần rần' nước Mỹ vì trò đùa độc đáo

Bị nhiều người Mỹ hiểu nhầm khi cùng mang họ Nguyễn, 8 nữ sinh Việt kiều đã làm 1 điều vô cùng hài hước để thể hiện niềm tự hào về nguồn gốc của mình.

Ở Việt Nam, họ Nguyễn chiếm gần 40% dân số cả nước và là họ phổ biến nhất ở Việt Nam. Với tỷ lệ này, cứ 3 người Việt thì lại có 1 người họ Nguyễn. Đáng nói, Họ Nguyễn cũng lọt vào top những họ nhiều nhất trên thế giới với số lượng khoảng 90 triệu người (bao gồm người Việt ở hải ngoại). 

Chính điều này cũng gây ‘lú’ cho người nước ngoài khi bắt gặp nhiều người Việt họ Nguyễn. Thậm chí nhiều người nước ngoài còn cho rằng những người họ Nguyễn ở hải ngoại đều có họ hàng với nhau.

 

Sau năm 2012, 8 nữ sinh họ Nguyễn tới từ trường phổ thông trung học Presentation ở California, Mỹ đã khiến câu chuyện về ‘họ Nguyễn’ gây sốt.

Theo đó, 8 cô gái họ Nguyễn có tên Alexandra, Angela, Angelica, Elizabeth, Emily, Isabella, Madeline và Vi Nguyễn đã tạo sử dụng niên giám nhà trường để tạo nên 1 câu chuyện hài hước về việc tất cả đều là những cô gái gốc Việt mang họ Nguyễn. 

 

Những cô gái xinh đẹp này đã thỏa thuận với nhau về việc mỗi người có trích dẫn 1 đến hai từ để ghép lại thành câu: "Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì nhưng không ai trong số chúng tôi có họ hàng với nhau. "

Bên cạnh đó việc các cô gái đều mặc chung đồ đen và để chung kiểu tóc xõa, mang đậm sắc đẹp của những cô gái châu Á khiến khung ảnh này càng trở nên thú vị hơn. Sau khi bức ảnh này được 1 nữ sinh đưa lên Facebook thì đã tạo nên một cơn sốt. 8 nữ sinh họ Nguyễn này sau đó đã trở nên vô cùng nổi tiếng, thậm chí trò đùa dí dỏm của các cô gái còn được nhiều người khen ngợi là thông minh và công nhận câu trích dẫn của các cô gái là câu hay nhất trong cuốn niên giám.

 

Có lẽ vì quá mệt mỏi vì thường xuyên bị cho rằng có họ hàng với nhau khi có cùng họ Nguyễn, những cô gái trên đã sử dụng ngay hình ảnh của mình trong cuốn niêm giám của trường để khẳng định sự thật. Việc người nước ngoài nhầm tưởng về họ Nguyễn là điều không có khó hiểu. Được biết, số Việt kiều tại Vùng Vịnh ở California, Mỹ mang họ Nguyễn là rất lớn!

 

Loạt tên phổ biến ở Việt Nam có nghĩa tục tĩu ở nước ngoài: 100% người Tây nóng mặt vì cái tên này!

Có những tên vô cùng phổ biến ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài bỗng dưng trở thành trò cười vì trùng với những từ bậy. Phụ huynh nên biết những trường hợp này để lưu ý đặt tên cho con. 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất